Tổng thống Venezuela tố cáo 'âm mưu' của Mỹ và Colombia

Ngày 26/3, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro một lần nữa tố cáo các kế hoạch bạo lực do Mỹ và Colombia “cấu kết” thực hiện nhằm chống lại quốc gia giàu dầu mỏ này.

27/03/2020  09:55

Trên trang cá nhân Twitter, Tổng thống Maduro khẳng định, Mỹ và Colombia đã âm mưu và ra lệnh kích động bạo lực tại Venezuela, đồng thời tuyên bố, trên cương vị là người đứng đầu nhà nước, ông buộc phải bảo vệ nền hòa bình và ổn định của đất nước trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tong thong Venezuela to cao 'am muu' cua My va Colombia

Tổng thống Venezuela tố cáo 'âm mưu' của Mỹ và Colombia. (Nguồn: Getty Images)

 

Trước đó, nhà lãnh đạo đất nước Nam Mỹ đã chỉ thị cho các đơn vị quân đội duy trì cảnh giác thường xuyên để ngăn chặn các yếu tố bạo lực có ý định gây bất ổn tình hình của quốc gia vốn đang trong tình trạng khẩn cấp y tế do sự lây lan của dịch Covid-19.

Tại cuộc họp báo cùng ngày, Bộ trưởng Truyền thông và Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cũng tố cáo sự đồng lõa của chính quyền Colombia trong các âm mưu gây bất ổn trên.

Ông Rodriguez nêu rõ, cơ quan tình báo quốc gia Venezuela đã phát hiện ra việc các nhóm khủng bố lên kế hoạch những vụ giết người có chọn lọc vào tháng 3 này, cùng với đó là âm mưu ám sát và sử dụng các thiết bị nổ để gây nên sự hỗn loạn trong nước.

Ngày 23/3, cảnh sát giao thông Colombia đã thu giữ một lượng lớn vũ khí bên trong một chiếc xe tải trên đường cao tốc Ciénaga-Barranquilla, được cho là sẽ được sử dụng nhằm tạo ra các hành động gây bất ổn.

Theo ông Rodriguez, Venezuela biết rõ rằng có ba doanh trại hoạt động ở Riohacha, phía bắc Colombia, nơi các quân lính đánh thuê được huấn luyện để tiến hành kế hoạch chống lại Venezuela.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 26/3, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và một số quan chức trong chính quyền nước này tội buôn lậu ma túy, đồng thời treo thưởng 15 triệu USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ được nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela này.

Theo Thế Việt/ Baoquocte