Tổng thống Zelensky đứng đầu xếp hạng những người ảnh hưởng nhất Ukraine

Theo tạp chí Focus (Đức), đánh giá về những người Ukraine có ảnh hưởng nhất đứng đầu là Tổng thống Vladimir Zelensky. Hai mươi người xếp hạng đầu tiên được công bố trên trang web của tạp chí vào ngày 20/12.

21/12/2019  14:00

Ngoài ông Zelensky, top 10 còn có người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine Andrei Bogdan, doanh nhân Rinat Akhmetov (Tổng giám đốc tập đoàn System Capital Management, là người giàu nhất Ukraine) và Igor Kolomoisky, Thủ tướng Alexei Goncharuk, Tổng công tố viên Ruslan Ryaboshapka, Trưởng phòng an ninh Ivan Bakanov, Cựu Chủ tịch Quốc hội Ukraine Dmitry Razumkov.

Tong thong Zelensky dung dau xep hang nhung nguoi anh huong nhat Ukraine
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: Tass.

Nhà lãnh đạo của đảng Batkivshchyna Yulia Tymoshenko, xếp vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng, Thị trưởng thủ đô Kiev Vitaliy Klitschko vị trí thứ 17, và cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vị trí thứ 18. Cần lưu ý rằng 61% đánh giá được đưa ra từ các chính trị gia và quan chức, 20% là phụ nữ và 34 người nằm trong top 100 đều dưới 34 tuổi.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nhận được sự tin tưởng của 70% người dân Ukraine. Đây kết quả của cuộc thăm dò được người đứng đầu tổ chức Sáng kiến Dân chủ Ukraine Irina Bekeshkina công bố.

“Tổng thống Vladimir Zelensky nhận được sự tin tưởng của 70% người dân. Không có tổng thống nào trong lịch sử Ukraine đã từng có mức độ tin cậy cao như vậy”, đại diện tổ chức Sáng kiến Dân chủ Ukraine nói.

Ngày 20/5, trước các đại biểu Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraine, ông Vladimir Zelensky đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành vị Tổng thống mới của Ukraine. Tại lễ nhận chức ông khẳng định mọi người dân đều là Tổng thống và phải có trách nhiệm với quốc gia.

Theo Thanh Tuấn/Infonet