Triều Tiên bắn tên lửa, nói không bao giờ đối thoại với Hàn Quốc lần nữa

Ngày 16.8, Triều Tiên lại phóng tên lửa và tuyên bố không có ý định đối thoại với Hàn Quốc thêm lần nào nữa.

16/08/2019  19:59
Trieu Tien ban ten lua, noi khong bao gio doi thoai voi Han Quoc lan nua
Vụ phóng tên lửa ngày 11.8.2019 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA/Yonhap

Tuyên bố được phát ngôn viên Ủy ban tái Thống nhất Hòa bình Triều Tiên đưa ra, sau khi Bình Nhưỡng phóng thêm 2 tên lửa không xác định vào biển Nhật Bản trong cùng ngày - vụ phóng lần thứ 6 trong vòng 3 tuần.

KCNA dẫn lời phát ngôn viên này cho biết, Hàn Quốc đã "ảo tưởng" khi nghĩ rằng, các cuộc đối thoại liên Triều sẽ nối lại sau khi cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn kết thúc.

"Họ có thể thấy rõ những gì chúng tôi cảm thấy bây giờ, có nghĩa là chúng tôi không còn điều gì để nói thêm với giới chức Hàn Quốc, cũng như không có ý định ngồi lại đối thoại với họ lần nữa" - KCNA nói thêm.

Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc vì cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ bắt đầu từ tháng này, gọi đó là cuộc diễn tập để xâm lược miền Bắc.

Gần đây, Bình Nhưỡng nói rằng đối thoại liên Triều sẽ không được nối lại trừ khi Seoul đưa ra "lý do chính đáng" cho cuộc tập trận quân sự với Washington.

Vụ phóng tên lửa ngày 16.8 diễn ra ở Tongchon tại bờ biển phía đông - theo Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc. Hiện chưa rõ về loại tên lửa, phạm vi bay và độ cao tối đa của tên lửa này.

Theo Khánh Minh/Lao động