Triểu Tiên bắn tên lửa thứ 6 chỉ trong vòng 1 tháng

Chỉ trong vòng 1 tháng, Triều Tiên lại bắn tiếp 1quả tên lửa không xác định xuống biển ngoài khơi Nhật Bản vào 29/03/2020, đây lần phóng thứ sáu của chế độ Kim Jong Un.

29/03/2020  10:38
Trieu Tien ban ten lua thu 6 chi trong vong 1 thang
 

Sáng nay, lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho biết một tên lửa đã hạ cánh bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của đất nước này, cách 200 hải lý từ bờ biển của Nhật Bản. "Đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với toàn xã hội quốc tế bao gồm cả Nhật Bản, Triều Tiên đã liên tục phóng tên lửa trong thời gian gần đây. Chúng tôi tiếp tục nỗ lực tối đa để thu thập và phân tích thông tin và cảnh giác để bảo vệ tính mạng và tài sản của công dân Nhật Bản." - đại diện Chính phủ Nhật Bản chia sẻ.

Cả Hàn Quốc và Mỹ cũng thừa nhận vụ phóng, nhưng không thể xác nhận loại đạn nào được bắn, ngoài loại đó là tầm ngắn. Nhật Bản cho biết nó "được coi là một tên lửa."

Sau một thời gian dài dừng thử nghiệm tên lửa, Triều Tiên dường như đã tăng cường chương trình của mình trong tháng qua.

Ngày 09/03/2020, đã có 3 tên lửa không xác định đã được Triều Tiên bắn từ khu vực Sondok trên bờ biển phía Đông xuống vùng nước giữa Bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết vào thời điểm đó, các vụ phóng có thể là "cuộc tập trận tấn công chung bao gồm nhiều loại bệ phóng tên lửa" như một phần của cuộc tập trận quân sự mùa đông của Bình Nhưỡng.

Hai tuần sau vào ngày 21/03/2020, hai quả đạn khác đã được bắn vào cùng một khu vực, lần này là từ khu vực phía Bắc Pyongan.

Kim cũng cam kết sẽ thể hiện một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần.

Lưu Hằng

Nguồn CNN