Trợ lý Thượng nghị sỹ Mỹ dương tính với SARS-CoV-2

Văn phòng của Thượng nghị sỹ Maria Cantwell tại Washington DC sẽ đóng cửa đến hết tuần để dọn dẹp và khử trùng.

12/03/2020  15:32

Một nhân viên của Thượng nghị sỹ bang Washington Maria Cantwell đã có kết quả dương tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19) và trở thành nhân viên đầu tiên của Quốc hội nhiễm virus này.'

Tro ly Thuong nghi sy My duong tinh voi SARS-CoV-2
Thượng nghị sỹ Maria Cantwell. Ảnh: Politico

Thượng nghị sỹ Cantwell thông báo, văn phòng của bà tại Washington DC sẽ đóng cửa đến hết tuần để dọn dẹp và khử trùng. Văn phòng của Đảng Dân Chủ cũng cho biết, nhân viên này đã được cách ly kể từ khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh.

“Nhân viên này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và không có thông báo về việc tiếp xúc với Thượng nghị sỹ [Cantwell] và các thành viên khác của Quốc hội. Thượng nghị sỹ đã yêu cầu tiến hành xét nghiệm đối với các nhân viên khác từng tiếp xúc với người vừa được xác định nhiễm bệnh”, thông báo của văn phòng Thượng nghị sỹ Cantwell cho biết.

Kể từ hôm 8/3 tới nay, đã có 7 nghị sỹ, trong đó có cả Thượng nghị sỹ Ted Cruz của bang Texas tuyên bố tự cách ly do từng tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2.

Các nghị sỹ khác của Đảng Cộng hòa tuyên bố tự cách ly bao gồm Hạ nghị sỹ Matt Gaetz của bang Florida, Doug Collins của bang Georgia, Paul Gosar của Arizona và Mark Meadows của bang North Carolina.

Những nghị sỹ kể trên từng tiếp xúc với một người trong hội nghị hàng năm của phe bảo thủ trong đảng Cộng hòa (CPAC) – người này sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tính tới đêm 11/3, Mỹ đã có trên 1.300 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và 38 trường hợp tử vong. Riêng tại bang Washington, đã có 366 trường hợp nhiễm SAR-CoV-2 và 29 trường hợp tử vong.

Thông tin về nhân viên Thượng nghị sỹ Mỹ nhiễm SARS-CoV-2 được đưa ra cùng ngày Tổng thống Trump có bài phát biểu trong đó tuyên bố dừng việc đi lại giữa Mỹ và châu Âu để ngăn chặn dịch Covid-19.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu./.

Theo Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)