Trực thăng quân sự Mỹ rơi, hai người chết

Hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng khi một chiếc trực thăng gặp nạn ở tỉnh Logar, phía nam thủ đô Kabul ngày 20/11.

20/11/2019  15:46

"Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, tuy nhiên báo cáo sơ bộ cho thấy trực thăng không bị kẻ thù bắn hạ", Lực lượng Mỹ tại Afghanistan hôm nay ra thông cáo cho biết. Thông cáo không nêu rõ chủng loại chiếc trực thăng quân sự gặp nạn cũng như danh tính của hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan Fawad Aman xác nhận trực thăng không bị bắn hạ và không có binh sĩ nước này thương vong trong tai nạn.

Trong khi đó, phát ngôn viên Zabihullah Mujahid của phiến quân Taliban tuyên bố lực lượng này đã bắn hạ trực thăng của Mỹ. "Trực thăng Chinook của Mỹ bị phá hủy hoàn toàn đêm qua khi đột kích vị trí của các tay súng Taliban tại khu vực Pangram, Sarkh, tỉnh Logar", Mujahid đăng trên Twitter sau vụ tai nạn.

Taliban thường nhận trách nhiệm về các vụ tai nạn bất ngờ của liên quân Mỹ - Afghanistan tại quốc gia Nam Á này.

Truc thang quan su My roi, hai nguoi chet

Trực thăng quân đội Mỹ tham gia huấn luyện tại Afghanistan tháng 3/2018. Ảnh: US Air Force.

Khoảng 13.000 binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Afghanistan làm nhiệm vụ huấn luyện, cố vấn và hỗ trợ các lực lượng vũ trang Afghanistan trong các chiến dịch chống khủng bố của NATO. Chiến trường Afghanistan đến nay đã trở thành cuộc chiến dài hơi nhất của Mỹ, nhưng Washington vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận hòa bình với Taliban.

Theo Nguyễn Tiến/VnExpress/Reuters/NBC