Trump nhỡ cuộc gọi từ Putin: Người duy nhất trên trái đất có thể hủy diệt Mỹ

Năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quở trách Giám đốc Cơ quan tình báo quốc phòng Michael Flynn và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng vì đã không thông báo cho ông về cuộc gọi từ nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

05/01/2020  08:51

Trump nho cuoc goi tu Putin: Nguoi duy nhat tren trai dat co the huy diet My

Đây là thông tin được Business Insider cung cấp trong cuốn sách mới “Trump and His Generals: The Cost of Chaos” (Tạm dịch: Trump và các tướng lĩnh của ông: Cái giá của sự hỗn loạn), của nhà báo người Mỹ Peter Bergen.

Nhà báo Bergen, dẫn nguồn tin, cho biết rằng vào ngày 27/1/2017, ông Trump dùng bữa trưa với Thủ tướng Anh Theresa May tại Nhà Trắng. Bà May đã hỏi rằng ông Putin có gọi đến không, và ông Trump lắc đầu phủ nhận. Sau đó, Flynn, đứng cạnh vị Tổng thống đắc cử, nghiêng người về phía ông và nói rằng nhà lãnh đạo Nga đã gọi điện vài ngày trước.

Thất vọng vì câu trả lời này, ông Trump, theo Bergen thuật lại, đã bắt đầu chỉ trích Flynn và các nhân viên khác trong dinh Tổng thống.

“Ông có đùa không? Ông Vladimir Putin đã cố gắng gọi cho tôi và ông không nối máy? Ông đang nghĩ gì thế?” cuốn sách dẫn lời ông Trump.

Flynn cố gắng biện minh rằng có quá nhiều cuộc gọi đến Nhà Trắng trong những ngày gần đây, nhưng ông Trump không muốn lắng nghe. Chính trị gia người Mỹ gọi Tổng thống Putin là "người duy nhất trên trái đất có thể hủy diệt nước Mỹ" và đặt câu hỏi về quyết định của nhân viên của ông khi trì hoãn cuộc trò chuyện của họ qua điện thoại, Bergen cho biết.

Cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa hai ông Putin và Trump

Lần đầu tiên ông Putin và Tổng thống Trump nói chuyện điện thoại với nhau là vào tháng 11/2016. Trong cuộc trò chuyện, các bên đã nhất trí về việc tích cực hợp tác để bình thường hóa quan hệ giữa Nga và Mỹ. Cuộc họp cá nhân đầu tiên của lãnh đạo hai nước đã diễn ra vào ngày 7/7/2017, "bên lề" Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức).  Trump, Putin, Mỹ, Nga, hủy diệt Mỹ, tổng thống Nga  

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt