Trung Quốc đổ lỗi cho Anh chịu trách nhiệm vụ 39 thi thể trong xe tải

Thời báo Hoàn cầu, trực thuộc Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, vừa lên tiếng khẳng định Anh và các nước châu Âu nói chung phải chịu trách nhiệm về vụ 39 thi thể được phát hiện bên trong xe tải gần London.

26/10/2019  06:32

Vào hôm 23-10, cảnh sát Anh đã phát hiện ra 31 thi thể đàn ông và 8 phụ nữ trong một xe tải tại khu công nghiệp Essex, nằm cách London 30km về phía Đông.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thảm kịch này diễn ra như thế nào, tuy nhiên, Thời báo Hoàn cầu cho rằng, nước Anh và châu Âu đã “không hoàn thành trách nhiệm bảo vệ cho những người này”.

Trung Quoc do loi cho Anh chiu trach nhiem vu 39 thi the trong xe tai

39 thi thể được tìm thấy trong xe tải ở Anh nhiều khả năng là người Trung Quốc

“Ngay cả khi họ bị những kẻ buôn người đưa vào Anh, họ chết không phải là lỗi do họ. Chúng tôi hy vọng rằng Anh và các nước châu Âu sẽ thực hiện cam kết về quyền con người và nỗ lực hết sức để người dân Trung Quốc không bị lạm dụng và thiệt mạng”, Thời báo Hoàn cầu cho hay.

Những bình luận luận trên được đưa ra khi chính quyền Trung Quốc vẫn chưa xác nhận đó là những công dân của mình. Vào hôm 25-10, Đại sứ quán Trung Quốc đã gửi một vài quan chức đến Essex đễ làm việc với cảnh sát Anh.

Việc người nhập cư cố gắng vào Anh và châu Âu trên các thùng xe tải khá phổ biến. Vào năm 2000, 58 người Trung Quốc cũng đã bị phát hiện thiệt mạng trong một xe tải chở cà chua ở cảng Dover.

Theo Đặng Vũ/ Baomoi