Trung Quốc sử dụng chó nhân bản vô tính để truy bắt tội phạm

Lực lượng cảnh sát Bắc Kinh,Trung Quốc đã chào đón 6 tân binh trong tuần này tại một buổi lễ đặc biệt. Các sĩ "quan trẻ" được trang hoàng với huy hiệu, đồng phục mới - và cổ áo sáng bóng. "Lực lượng" đó chính là 6 chú chó nhân bản vô tính.

29/11/2019  13:27

6 chú chó là kết quả của sự hợp tác giữa Cơ quan chó cảnh sát của văn phòng Công an thành phố Bắc Kinh và Sinogene, một công ty nhân bản thú cưng tư nhân cũng có trụ sở tại Bắc Kinh.

Bốn trong số những con chó được sinh ra trong cùng một lứa vào tháng Tám. DNA của họ giống hệt hơn 99% với hai con chó hiến tặng, một cặp chó Bỉ Malinois được cơ sở lựa chọn cẩn thận cho màn trình diễn xuất sắc của chúng trong lực lượng cảnh sát.

Sĩ quan cảnh sát Ma Jinlei, người phụ trách "Chương trình nghiên cứu công nghệ nhân giống của chó cảnh sát", cho biết ngay cả những con chó cảnh sát xuất sắc cũng mất một số khả năng khi chúng lớn lên, vì vậy nhân bản chó sẽ giúp loại bỏ những khuyết điểm đó.

Chó cảnh sát nhân bản vô tính sẽ giúp tiết kiệm thời gian huấn luyện, có sức khỏe tốt, duy trì được những đặc tính tốt từ "chó cha mẹ" hoàn hảo nhất, đảm bảo số lượng và chất lượng đồng đều trong thời gian ngắn và kiểm soát được mọi quy trình.

Trung Quoc su dung cho nhan ban vo tinh de truy bat toi pham

Đây không phải là lần đầu tiên của loại hình này. Vào tháng 3 Sinogene đã công bố sự ra đời của Kunxun, người mà họ mệnh danh là "Sherlock Holmes của những chú chó cảnh sát". Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ hy vọng sẽ nhanh chóng tăng tốc để "sản xuất số lượng" của những  K-9 được nhân bản.

Trung Quoc su dung cho nhan ban vo tinh de truy bat toi pham

Chỉ tám tháng sau, sáu con vật mới được chào đón để huấn luyện. Những con chó nhân bản rõ ràng trông giống nhau, và theo cảnh sát, chúng cũng có tính khí rất giống nhau, khả năng học hỏi các mệnh lệnh và sở thích khám phá môi trường của chúng.

Mới chỉ bốn tháng tuổi, cảnh sát nói rằng những con vật đã thể hiện khả năng thông thường liên quan đến tân binh nhóm K9.

Hiện ngân hàng gen Bắc Kinh đang tập hợp tất cả các gen động vật tốt nhất để phục vụ nhân giống vô tính trong tương lai phục vụ cảnh sát điều tra tội phạm và các mục đích khác.

Vào năm 2017, Sinogene công bố thành công con chó đầu tiên trên thế giới được nhân bản thông qua chỉnh sửa gen.

Đầu năm nay,công ty này cũng gây chú ý bằng cách nhân bản một con mèo đã chết của một người đàn ông, giúp anh ta tìm lại hạnh phúc với giá 250.000 nhân dân tệ (35.000 USD).

Đức Tiến