Trung Quốc xuất hiện thêm ca bệnh Covid-19 về từ nước ngoài

Tối qua (1/3), thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa xác nhận thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 vừa trở về từ Anh.

02/03/2020  14:53

Như vậy, tính đến nay, Trung Quốc đã có ít nhất 5 ca bệnh Covid-19 trở về từ nước ngoài. Ca bệnh mới nhất là một người đàn ông 35 tuổi, trở về từ London, Vương quốc Anh, 2 năm gần đây làm việc tại Bristol.

Trung Quoc xuat hien them ca benh Covid-19 ve tu nuoc ngoai
Trung Quốc xuất hiện thêm ca bệnh Covid-19 về từ nước ngoài. Ảnh: Reuters

Hôm 27/2, người đàn ông này bay từ London về Hong Kong, tiếp đó ngày 28/2 bay từ Hong Kong về Thâm Quyến và không có biểu hiện bất thường nào. Tuy nhiên, đến ngày 29/2, bắt đầu xuất hiện triệu chứng ho, sốt. Sau khi xét nghiệm được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin do người đàn ông này cung cấp, anh ta chưa từng đến Hồ Bắc, nhưng 2 đồng nghiệp của anh tại nơi làm việc ở Anh có các triệu chứng ho, sốt. 93 người được xác định là tiếp xúc gần với ca bệnh này, trong đó 46 người đã được cách ly tập trung, 25 người đã rời khỏi Thâm Quyến.

Như vậy, tính đến nay, Trung Quốc đã có ít nhất 5 trường hợp là các ca bệnh đi về từ nước ngoài, trong đó có 4 ca trở về từ Iran được phát hiện tại 2 địa phương là Ninh Hạ và Bắc Kinh.

Trong khi đó, 1 lưu học sinh Trung Quốc sau khi sang Hàn Quốc cũng được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2. Trước đó, hôm 28/2, du học sinh này khi nhập cảnh vào Hàn Quốc không có bất cứ triệu chứng nào, nhưng đến hôm qua (1/3) kết quả xét nghiệm vẫn ra dương tính với virus này.

Du học sinh này là người tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc, từ Seoul về nước hôm 16/12/2019, đến ngày 28/2 vừa qua quay trở lại Hàn Quốc./.

Theo VOV/Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh