Tướng Iran tuyên bố sốc khiến Mỹ lạnh gáy

Một vị tướng Iran đã cảnh báo rằng kho tên lửa của nước này đang nhắm thẳng vào 21 căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông và đất nước này đã chuẩn bị cho cuộc chiến lớn nhất chống lại kẻ thù lớn nhất.

03/12/2019  10:14
Tuong Iran tuyen bo soc khien My lanh gay
Tướng Allahnoor Noorollahi

Trong bài phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Bushehr phía nam kỷ niệm 40 năm kể từ khi thành lập lực lượng bán quân sự Basij, Tướng Allahnoor Noorollahi tuyên bố, Iran hoàn toàn có khả năng đánh thắng Mỹ và Israel.

"Tôi phải nói điều này, 21 căn cứ của họ tạo thành mục tiêu cho các tên lửa của chúng tôi. Chính NATO tuyên bố rằng 110 căn cứ và các địa điểm phóng tên lửa của Iran có khả năng phóng 20.000 tên lửa mỗi ngày. Đây là những gì kẻ thù nói. Họ chỉ thừa nhận một phần (khả năng của chúng tôi)", ông Noorollahi nhấn mạnh.

"Iran là cường quốc tên lửa mạnh thứ tư trên thế giới sau Mỹ, Nga và Trung Quốc", ông Noorollahi tự hào nói thêm.  

Những bình luận của ông Noorollahi được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chỉ huy hàng đầu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, Tướng Hossein Salami đe dọa sẽ tiêu diệt Israel, Mỹ và các nước khác khi ông các buộc chính phủ các nước này ủng hộ cuộc biểu tình phản đối chính phủ ở Iran.

"Nếu các người vượt qua lằn ranh đỏ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiêu diệt các người", ông nói.  

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt