UAV Mỹ diệt chỉ huy al-Qaeda ở Syria

Máy bay không người lái Mỹ không kích diệt một thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda, hai ngày sau vụ căn cứ Mỹ ở Syria bị tập kích.

23/10/2021  20:33

"Một cuộc không kích của Mỹ ở tây bắc Syria đã tiêu diệt Abdul Hamid al-Matar, một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda. Đòn đánh được thực hiện bởi máy bay không người lái MQ-9, sẽ giúp ngăn nhóm khủng bố thực hiện những âm mưu tấn công toàn cầu", phát ngôn viên Bộ tư lệnh Trung tâm (CENTCOM) thuộc quân đội Mỹ John Rigsbee cho biết hôm qua.

UAV My diet chi huy al-Qaeda o Syria

Ôtô bị phá hủy trong đòn không kích của Mỹ ở tây bắc Syria hôm 20/9. Ảnh: AFP.

Quan chức Mỹ cho biết không có thương vong dân thường trong cuộc không kích. "Al-Qaeda vẫn là mối đe dọa với Mỹ và đồng minh. Chúng sử dụng Syria làm nơi ẩn náu để xây dựng lại lực lượng, phối hợp với các phe phái ở nước ngoài và lên kế hoạch cho những cuộc tấn công khủng bố", thiếu tá Rigsbee nói thêm.

Đây là lần thứ hai Mỹ tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda ở Syria trong một tháng qua. Đòn đánh trước đó diễn ra ngày 20/9 nhằm vào Abu al-Bara al-Tunisi và Abu Hamza al-Yemeni, chỉ huy nhóm Tanzim Hurras ad-Din thân al-Qaeda ở miền bắc Syria.

Nhóm khủng bố al-Qaeda cùng nhiều tổ chức thân cận vẫn đang bám trụ tại khu vực tây bắc Syria, bên cạnh các nhóm phiến quân chống chính phủ. Đây là mục tiêu của hàng loạt đòn không kích từ quân đội Syria, Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Theo Vnexpress

Thẻ:
Mỹ | Syria | không kích