Virus Corona: 636 ca tử vong, WHO nói quá sớm để công bố đỉnh dịch

Số người chết vì dịch virus Corona ở Trung Quốc đại lục đã lên tới 636 tính đến cuối ngày 6.2, Ủy ban Y tế Quốc gia của nước này cho biết hôm 7.2.

07/02/2020  10:05
Virus Corona: 636 ca tu vong, WHO noi qua som de cong bo dinh dich
Y bác sĩ tại khu vực cách ly ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: CNN.

Bản cập nhật hàng ngày dịch virus Corona của Ủy ban Y tế Trung Quốc cho hay, trong tổng số ca tử vong tăng thêm, tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch virus Corona báo cáo 69 trường hợp tử vong, trong đó có 64 người ở thủ phủ Vũ Hán.

Khắp Trung Quốc đại lục, đã có 3.143 ca nhiễm mới được xác nhận vào ngày 7.2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 31.161 ca. Phần lớn các ca nhiễm bệnh là ở tỉnh Hồ Bắc, nơi đã xác nhận thêm 2.447 ca mới và nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở tỉnh này lên 22.112 ca. 

Đáng chú ý, có 1.540 bệnh nhân nhiễm virus Corona khắp Trung Quốc hồi phục và được xuất viện hôm 6.2. 

Trong khi đó, cũng theo Straits Times, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hôm 6.2 rằng, vẫn còn quá sớm để nói rằng dịch virus Corona ở Trung Quốc đang ở đỉnh điểm. Tuy nhiên, tổ chức này lưu ý rằng Trung Quốc đã ghi nhận ngày đầu tiên số ca nhiễm bệnh mới giảm. 

Bác sĩ Mike Ryan, chuyên gia cấp cứu hàng đầu của WHO đánh giá, rất khó để đưa ra dự đoán về tiến trình dịch bệnh vốn xuất hiện đầu tiên tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hồi cuối tháng 12. 

"Chúng ta vẫn đang ở giữa một đợt bùng phát mạnh" - ông lưu ý. 

"Có những chu kỳ lây truyền và chúng ta có thể thấy những ca đó tăng lên trong những ngày tới. Nhưng ít nhất trong thời điểm này, mọi thứ đã ổn định" - chuyên gia của WHO cho hay. 

Dù vậy, ông nói thêm, nhưng có 4.000 ca hoặc cụ thể là gần 3.700 ca nhiễm virus Corona được xác nhận trong một ngày nên vẫn chưa có tín hiệu để vui mừng và dịch bệnh "chắc chắn vẫn là một mối lo ngại lớn". 

Theo Hải Anh/Lao động