Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát truy nã 2 anh em người Bắc Ireland

Cảnh sát Anh đang truy nã 2 anh em người Bắc Ireland vì nghi ngờ liên quan đến cái chết của 39 người trong container ở Essex (Anh).

30/10/2019  11:18
Vu 39 thi the trong container: Canh sat truy na 2 anh em nguoi Bac Ireland
Ronan (trái) và Christopher Hughes (phải) bị cảnh sát truy nã. Ảnh: Cảnh sát Essex

​​​​​Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi, đều đến từ Armagh, Bắc Ireland, bị truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người, tờ The Guardian dẫn lời cảnh sát Essex cho biết hôm 29.10

Cảnh sát Stuart Hooper, người đứng đầu cuộc điều tra, cho biết: “Tìm kiếm và thẩm vấn anh em nhà Hughes là rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi. Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng họ đang ở Bắc Ireland nhưng họ cũng có các mối liên hệ ở nước cộng hòa Ireland. Nếu bạn biết họ đang ở đâu hoặc có bất kỳ thông tin nào về nơi ở của họ, hãy gọi cho nhóm của chúng tôi”.

Ronan Hughes còn có tên là Rowan, cảnh sát Essex cho biết.

Ông Hooper nói rằng sự hỗ trợ từ cộng đồng sẽ rất quan trọng để giúp đưa những người có trách nhiệm ra công lý và kêu gọi mọi người liên hệ với cảnh sát “ngay cả khi có những chi tiết nhỏ nhất”.

Tài xế xe tải chở 39 thi thể, Maurice Robinson, 25 tuổi, được gọi là Mo, xuất hiện tại tòa án thẩm phán Chelmsford bằng liên kết video vào sáng 28.10 bị buộc tội ngộ sát. Thi thể của 39 nạn nhân được tìm thấy trong thùng container đông lạnh trên chiếc xe mà Robinson lái đến một khu công nghiệp ở Grays vào ngày 23.10.

Tài xế Robinson cũng bị cáo buộc âm mưu buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp từ ngày 1.12.2018 đến ngày 24.10.2019 và hai tội danh rửa tiền. 

Ba người khác - một người đàn ông 38 tuổi, một phụ nữ 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi - đã bị bắt vì nghi ngờ ngộ sát và âm mưu buôn người, tất cả đều được tại ngoại vào ngày 27.10.

Công việc xác định danh tính đang tiếp tục. Chưa có xác nhận về quốc tịch của 39 nạn nhân nhưng nhiều gia đình ở Việt Nam lo sợ người thân của họ có thể nằm trong số người chết.

Theo Ngọc Vân/Lao động