Vụ siêu lây nhiễm: 50 người cùng văn phòng nhiễm Covid-19 ở Seoul

50 người làm việc trong một trung tâm điện đàm ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã nhiễm virus SARS-CoV-2, cơ quan y tế nước này cho biết.

10/03/2020  17:04

Đây là vụ siêu lây lan virus lớn nhất Seoul.

Tại cuộc họp báo ngày 10/3, Kwon Joon-wook, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hàn Quốc cho biết, 46 nhân viên và 4 thành viên gia đình có liên quan đã bị nhiễm bệnh. Trường hợp đầu tiên bắt đầu xuất hiện các triệu chứng vào ngày 4/ 3.

Vu sieu lay nhiem: 50 nguoi cung van phong nhiem Covid-19 o Seoul
Các nhân viên y tế lấy mẫu vét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại trung tâm điện đàm ở thủ đô Seoul (Ảnh: AFP/Getty Images)

Các nhân viên của trung tâm điện đàm đã không đeo mặt nạ khi họ đang làm việc, Ông Kwon cho biết.

Các cơ quan y tế hiện đang tiến hành một cuộc điều tra dịch tễ học đối với tất cả 207 nhân viên của trung tâm điện đàm làm việc trên cùng một tầng.

Theo chính quyền thành phố Seoul, Tòa nhà nơi đặt trung tâm điện đàm đã được phong tỏa và khử trùng vào thứ Hai (9/3) và một trung tâm kiểm tra (y tế- ND) đã được thiết lập ở tầng trệt để người dân và nhân viên được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đến nay Hàn Quốc có 7.513 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, virus gây nên căn bệnh nguy hiểm chết người Covid-19. Hầu hết các ca nhiễm virus corona chủng mới này là ở thành phố Daegu và Bắc Gyeongsang. Trong đó 54 người đã tử vong vì Covid-19./.

Theo Bích Đào/VOV.VN (dịch và biên tập)