WHO nhận định: Vũ Hán đem lại hi vọng cho Thế giới

Vào sáng ngày 21/3, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã có buổi phát biểu định kì về tình hình dịch virus corona.

21/03/2020  14:27

Vào sáng ngày 21/3, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã có buổi phát biểu định kì về tình hình dịch virus corona.

Tại đây, Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ rằng việc Vũ Hán không có ca nhiễm mới chính là hi vọng cho Thế giới. 

Wuhan provides hope for the rest of the world that even the most severe can be turned around (Tạm dịch: Vũ Hán đem đến hi vọng cho phần còn lại của thế giới rằng ngay cả những trường hợp tồi tệ nhất nhất thì vẫn có thể xoay chuyển tình thế)

WHO nhan dinh: Vu Han dem lai hi vong cho The gioi
Tedros Adhanom Ghebreyesus tại buổi họp báo định kỳ

Ngoài ra, Tedros Adhanom Ghebreyesus còn gửi lời cảm ơn công khai đến Jack Ma  lẫn Alibaba vì những nỗ lực của Jack Ma và tổ chức của mình trong cuộc chiến toàn cầu chống lại dịch bệnh virus corona. Ông cũng nói thêm: "Tất nhiên chúng tôi phải thận trọng vì tình hình có thể đảo ngược. Nhưng kinh nghiệm từ các thành phố và các quốc gia đã đẩy lùi virus corona  mang lại hy vọng và sự can đảm cho phần còn lại của thế giới."

WHO nhan dinh: Vu Han dem lai hi vong cho The gioi
WHO đánh giá cao thành tích của Vũ Hán trong công tác phòng và chữa trị dịch bệnh

"Cảm ơn Jack Ma vì sự hỗ trợ và nỗ lực của bạn trong cuộc chiến toàn cầu chống lại dịch virus corona, đặc biệt là đối với các quốc gia dễ bị nhiễm dịch bệnh. WHO cảm ơn bạn đã cung cấp trang thiết bị y tế và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để hỗ trợ công cuộc này."

Quỹ phúc lợi công cộng Jack Ma và Quỹ phúc lợi công cộng Alibaba đã liên tục quyên góp vật tư y tế cho Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Ý, Tây Ban Nha và các quốc gia châu Âu khác có dịch bệnh nghiêm trọng, cũng như Mỹ, Châu Phi và các quốc gia khác.

Ngoài ra, Quỹ phúc lợi công cộng Jack Ma và Quỹ phúc lợi công cộng Alibaba cũng tuyên bố quyên góp 2 triệu khẩu trang, 200.000 bộ dụng cụ thử nghiệm và 20.000 bộ quần áo bảo hộ và mặt nạ bảo vệ cho bốn quốc gia: Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan để giúp các nước này đối diện với nguy cơ bùng phát dịch. 

Hoài Viễn