Ý báo cáo số lượng người chết vì dịch bệnh Corona tăng vọt hàng ngày

Số người chết vì coronavirus mới ở Ý đã tăng lên 197 sau khi mức tăng tử vong hàng ngày lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

07/03/2020  14:30

Các quan chức nước này cho biết 49 người đã chết trong vòng 24 giờ qua, trong khi hơn 4.600 trường hợp đã được báo cáo.

Nước này hiện đã báo cáo là quốc gia có nhiều ca tử vong nhất bên ngoài Trung Quốc, nơi virus này xuất hiện vào tháng 12. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết gần 100.000 người trên toàn thế giới đã nhiễm virus coronavirus.

Hơn 3.000 người đã chết - phần lớn ở Trung Quốc.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gọi sự lây lan của virus là "liên quan sâu sắc" và kêu gọi tất cả các nước thực hiện ngăn chặn lây lan "với ưu tiên cao nhất của mỗi quốc gia”.

Y bao cao so luong nguoi chet vi dich benh Corona tang vot hang ngay
 

Chuyện gì đang xảy ra ở Ý?

Trong một tuyên bố vào thứ Sáu vừa rồi, Các quan chức đã công bố số người chết kỷ lục hàng ngày. Họ cho biết rằng hiện tại họ không xác định được con số chính thức cho đến khi các quan chức y tế đã "thiết lập nguyên nhân thực sự của cái chết".

Bộ y tế quốc gia cho biết độ tuổi trung bình của những người đã chết là 81, với phần lớn có các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Ước tính 72% tất cả những người đã chết là đàn ông.Theo dữ liệu của chính phủ, 4,25% trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận đã chết, tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

Trong tuần này, chính phủ Ý đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học trong 10 ngày để ngăn chặn sự bùng phát.

Tất cả các môn thể thao chuyên nghiệp, bao gồm các trận bóng đá Serie A, cũng sẽ được chơi sau cánh cửa đóng kín trong vòng một tháng.

Phóng viên Rome của BBC, Mark Lowen đã viết rằng một cư dân ở thị trấn Codogno bị cách ly ở Ý nói với ông điều khó chịu nhất đối với nhiều người là nạn nhân chết vì coronavirus sẽ không được tổ chức hay làm lễ tưởng nhớ vì cần hạn chế tụ tập. "Các linh mục đang nói một vài lời cầu nguyện - và đó là sự thật” ông chia sẻ.

Và Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran cũng đã báo cáo nhiều trường hợp nhiễm Coronavirus.

                                                                                  Lưu Hằng - Dịch theo BBC News

Nguồn BBC News