Ý phong tỏa các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19

Ý phong tỏa và việc đi lại đã được thắt chặt khi nước này xác nhận hơn 53.500 trường hợp nhiễm Coronavirus.

22/03/2020  18:23
Y phong toa cac vung bi anh huong nang ne boi Covid-19
Binh sĩ đang giúp hỗ trợ trong việc Ý ngăn chặn dịch bệnh Covid-19

Toàn bộ các hoạt động tại đất nước này như thể thao và các hoạt động thể bên ngoài đã bị cấm, ngay cả khi một người tập thể dục một mình, và sử dụng máy bán hàng tự động cũng bị cấm.

Số người chết ở Ý vì dịch bệnh Covid -19 đã lên tới 5.000 người, chỉ vài ngày sau khi đất nước này có các trường hợp tử vong do Covid -19 vượt qua Trung Quốc.

Các quan chức cho biết hôm nay có thêm 739 bệnh nhân Coronavirus đã chết, nâng tổng số lượng lên đến 4.825 ca, tăng lớn nhất với mức 19,6% và  số lượng nhiễm trùng từ 47.021 đến 53.578 là tăng 13,9% kể từ lúc đại dịch Covid-19 bùng phát tại nước này.

Một nhóm gồm 65 bác sĩ và y tá người Cuba có kinh nghiệm trong việc chiến đấu với Ebola sẽ đến thị trấn Cremona của thành phố Bologna bị ảnh hưởng nặng nề vào Chủ nhật để sẵn sàng giúp đỡ. Quân đội Nga cũng sẽ gửi hỗ trợ tới các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Ý, sau khi Tổng thống Vladimir Putin nói chuyện với người đồng cấp Giuseppe Conte.

Y phong toa cac vung bi anh huong nang ne boi Covid-19
Các bác sĩ và y tá của Lữ đoàn y tế quốc tế Henry Reeve của Cuba đang hướng tới Ý để giúp đỡ

Bộ trưởng Y tế của Ý, ông Roberto Speranza, cho biết ông lo ngại rằng có quá nhiều người đã bỏ qua lệnh phong tỏa của chính phủ.

Giuseppe Sala, thị trưởng của Milan, thủ đô của Bologna, đã cố gắng tập hợp 1,4 triệu công dân của Milan: "Đến bây giờ, chúng tôi đã hiểu, đây là một cuộc đua marathon, không phải là chạy nước rút."

Ý có dân số già nhất thế giới sau Nhật Bản, với khoảng 23% người trên 65 tuổi, điều này có thể giải thích tại sao số người chết ở Ý cao hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới.

Lý Trường