Ý vượt qua Trung Quốc về số ca tử vong do Coronavirus

Ý vừa vượt qua Trung Quốc về số ca tử vong nhiều nhất liên quan đến dịch bệnh Coronavirus, khiến nó trở thành trung tâm bùng phát nguy hiểm nhất thế giớ

20/03/2020  13:21

Hôm thứ Năm 19/03/2020, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý cho biết, số người chết ở quốc gia này đã tăng  lên tới 3.405 ca, - nhiều hơn 156 so với Trung Quốc với con số ở mức 3.249 ca. Tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở Ý đã tăng lên 41.035 ca với 5.322 ca nhiễm bệnh mới.

Y vuot qua Trung Quoc ve so ca tu vong do Coronavirus
 

Những con số kinh khủng này xuất hiện vài giờ sau khi Trung Quốc đánh dấu một cột mốc quan trọng trong trận chiến phòng chống dịch nhằm hạn chế sự lây lan là Trung Quốc không có thêm trường hợp nhiễm bệnh do dich Coronavirus mới tại địa phương lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Khi dịch bệnh vừa bùng phát tại Ý, đất nước này đã phát lệnh phong tỏa và cách ly ngay 60 triệu người nhiễm bệnh, tương tự như cách mà Trung Quốc đã làm khi vừa bùng phát dịch

Nền y tế tiên tiến và đẳng cấp thế giới của Ý đang trong giai đoạn khủng hoảng vì dịch bệnh bùng phát không kiểm soát, đặc biệt là ở phía Bắc của đất nước, nơi có nhiều ca nhiễm bệnh đang tập trung tại đây.

Y vuot qua Trung Quoc ve so ca tu vong do Coronavirus
Các bác sĩ tại bệnh viện Brescia

Những bệnh nhân nhiễm bệnh đang được điều trị trong các bệnh viện dã chiến và tại các hành lang bên trong các bệnh viện công. Bên cạnh đó, các bác sĩ và y tá cũng đang bị nhiễm bệnh, do không được trang bị các thiết bị bảo vệ sức khỏe phòng dịch đầy đủ.

Chính quyền Ý đang xem xét việc kéo dài thời gian đóng cửa trường học cho đến hết ngày 3/4. "Các trường học sẽ mở cửa trở lại một khi có sự an toàn tuyệt đối", Bộ trưởng Giáo dục Ý - Bà Lucia Azzolina cho biết.

Corriere della Sera dẫn lời Thủ tướng Ý Giuseppe Conte "có rất nhiều các biện pháp để giải quyết ổ dịch ", chính phủ đã đóng cửa nhiều hoạt động kinh doanh và hoạt động cộng đồng của đất nước, trừ hoạt động của giáo dục là có thời hạn báo trước. "

Người phát ngôn của Thủ tướng nói với CNN rằng hiện chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.

Lưu Hằng