Youtube giảm chất lượng video trong vòng một tháng

Theo Bloomberg, bắt đầu từ 24/3, YouTube sẽ giảm chất lượng video trên toàn thế giới. Quyết định của công ty nhằm giảm bớt sự tắc nghẽn Internet trong bối cảnh bùng phát dịch virus corona.

25/03/2020  15:39

Theo Bloomberg, bắt đầu từ 24/3, YouTube sẽ giảm chất lượng video trên toàn thế giới. Quyết định của công ty nhằm giảm bớt sự tắc nghẽn Internet trong bối cảnh bùng phát dịch virus corona.

Công ty cho biết trong vài ngày tới, người dùng sẽ thấy rằng khi video YouTube bắt đầu phát, tiêu chuẩn mặc định sẽ thay đổi. Nếu người dùng muốn xem video độ phân giải cao, họ vẫn có thể thay đổi tiêu chuẩn của video theo cách thủ công.

Trước đó, các nhà quản lý châu Âu yêu cầu các công ty phát trực tuyến video lớn phải giảm mức sử dụng băng thông của họ. Các công ty này bao gồm Netflix, YouTube, Amazon.

Việc sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến đã tăng mạnh trong vài tuần qua khi hàng trăm triệu người ở nhà để tránh dịch bệnh. So với các dịch vụ như âm nhạc, nhắn tin hoặc bản đồ, phát trực tuyến video tiêu tốn nhiều băng thông Internet hơn do các tệp lớn hơn. Nghiên cứu của Sandvine, một cơ quan phân tích mạng, cho thấy năm ngoái, Google là người tiêu dùng lưu lượng mạng cao nhất thế giới, tiếp theo là Netflix. Sandvine cho biết tuần trước rằng lưu lượng truy cập YouTube gần đây đã tăng trở lại.

Youtube giam chat luong video trong vong mot thang
Youtube đang nỗ lực hết mình để hỗ trợ người dùng trong bối cảnh dịch bệnh

Trước đó, YouTube đã giới thiệu một tính năng tự động điều chỉnh độ sắc nét của video dựa trên tốc độ kết nối Internet của người dùng. YouTube cho biết họ không nghĩ rằng băng thông Internet của thế giới sẽ bị tiêu tốn trong một thời gian ngắn, nhưng do mối lo ngại ngày càng tăng của chính phủ, công ty vẫn sẽ có biện pháp chủ động.

Google cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ và nhà cung cấp mạng trên toàn thế giới để giảm thiểu áp lực cho hệ thống."

Hoài Viễn