Zelensky tuyên bố bất ngờ về Putin

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thừa nhận rằng ông không cảm thấy người đứng đầu nước Nga, ông Vladimir Putin, là đối tác của mình, tuy nhiên sự hợp tác giữa hai nước vẫn có thể diễn ra.

09/03/2020  14:20

Zelensky tuyen bo bat ngo ve Putin

Tổng thống Ukraine Zelensky(trái) và Tổng thống Nga Putin.

“Tôi không cảm thấy ông ấy (Tổng thống Putin) là một đối tác. Có lẽ Ukraine và Nga có thể là đối tác, và tôi thực sự muốn chứng kiến ​​điều này trong 100 năm tới. Tôi muốn thấy điều đó bởi vì tôi chắc chắn rằng hầu hết người Nga đều không muốn chiến tranh", ông Zelensky nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Guardian.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine trở nên xấu đi trong bối cảnh tình hình ở Donbass. Chính quyền Ukraine trước đây đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước. Vào tháng 1/2015, Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) đã thông qua tuyên bố, trong đó coi Liên bang Nga là "quốc gia xâm lược".

Nga phủ nhận cáo buộc của phía Ukraine và gọi đó là điều không thể chấp nhận được. Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ Ukraine và bày tỏ sự quan tâm đến việc Kiev vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt