Zelensky tuyên bố động thái mới với Nga

Tổng thống Ukraine Zelensky dự định thảo luận về vấn đề này tại cuộc họp của nhóm Tiếp xúc ba bên ở Minsk.

13/09/2019  16:47
Zelensky tuyen bo dong thai moi voi Nga
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố đang chuẩn bị danh sách để trao đổi tiếp với Nga về những người của hai bên bị giam giữ. Theo lời nhà lãnh đạo Ukraine, chuyện này sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Vấn đề cuộc trao đổi những người bị giam giữ hiện được thảo luận tại cuộc gặp của nhóm Tiếp xúc ba bên về giải quyết tình hình vùng Donbass, hoạt động được tổ chức tại Minsk.

"Bây giờ chúng tôi sẽ không để phí một ngày nào, chờ đợi cuộc họp theo "định dạng Norman". Còn có các cuộc gặp của nhóm Tiếp xúc ba bên ở Minsk, và ở đó chúng tôi sẽ thảo luận về giai đoạn trao trả tất cả các tù nhân của chúng tôi. Cả mốc thời gian của giai đoạn này", cổng thông tin Znay.ua dẫn lời Zelensky nói trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Phần Lan Sauli Niiniste ở Kiev.

Giai đoạn đầu tiên của việc trao đổi người bị giam giữ giữa Nga và Ukraine trong định dạng "đổi 35 lấy 35" đã diễn ra vào ngày 7/9. Một phi cơ Nga đã đến sân bay Borispol của Kiev, đón nhận và đưa về Nga các công dân bị phía Ukraine giam giữ.

Theo Văn Giang / Dân Việt

Nguồn Dân Việt