Zelensky úp mở kế hoạch đòi lại từng tấc đất từ Nga

Tổng thống Ukraine Zelensky khi được hỏi về những tù nhân Ukraine được Nga phóng thích, ông nói, chúng tôi thực hiện bước đi đầu tiên và chúng tôi biết phải làm gì tiếp theo.

08/09/2019  15:20
Zelensky up mo ke hoach doi lai tung tac dat tu Nga
Tổng thống Ukraine Zelensky tại sân bay khi đón những tù nhân được Nga trả tự do.

Sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tiên để các thủy thủ và tù nhân chính trị được phóng thích, chúng tôi sẽ tiếp tục làm để các tù nhân còn lại cũng có kết quả tương tự. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói điều này với các nhà báo tại sân bay Boryspil sau khi gặp người Ukraine được trả tự do,  Ukrinform đưa tin.

Tất cả chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên. Nó đã rất khó khăn. Chúng tôi biết phải làm gì tiếp theo. Như bạn có thể thấy, chúng tôi không chỉ nói chuyện mà là kết quả thực sự. Tiếp theo, chúng tôi sẽ mang lại tự do cho tất cả các tù nhân mà Nga đang giam giữ của Kiev, tiếp đến là đàm phán hòa bình, sau đó ngừng bắn hoàn toàn và chấm dứt chiến tranh. Và sau đó sẽ có một giai đoạn khó khăn. Chúng tôi tin rằng người dân Ukraine cả nước sẽ được nhận lại nguyên vẹn từng tấc đất lãnh thổ", Zelensky nhấn mạnh.

Trả lời một câu hỏi về Crimea, ông Zelensky lưu ý rằng đây sẽ là giai đoạn thứ hai. "Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ ở giai đoạn thứ hai và chúng tôi sẽ trả lại tất cả mọi người," Zelensky nói.

Tuy nhiên, ông đã không xác định khi nào điều này có thể xảy ra.

Như Ukrinform đã báo cáo, vào Thứ Bảy, ngày 7/9, Ukraine và Nga đã tổ chức một cuộc trao đổi tù nhân  Tổng cộng có 11 người Ukraine bị kết án bất hợp pháp tại Nga, cũng như 24 thủy thủ bị giam giữ gần eo biển Kerch vào cuối tháng 11 năm 2018, đã trở về nhà.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt
Thẻ:
ukraine | Nga | Zelensky | Crimea