2 Thượng nghị sĩ Mỹ tự cách ly vì nCoV

Hôm 9-3, Reuters đưa tin 2 thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà là Ted Cruz và Paul Gosar cho biết họ sẽ tự tiến hành cách ly bản thân sau khi có tiếp xúc gần vào cuối tháng trước với một số người hiện nay đã cho kết quả dương tính với coronavirus chủng mới (nCoV).

09/03/2020  21:07

Cruz và Gosar nằm trong số các chính khách và nhà hoạt động Mỹ tham gia sự kiện Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) diễn ra vào ngày 26 đến 29-2.

Trong khi đó người tổ chức hội nghị - Matt Schlapp cho biết ông đã có những tiếp xúc tình cờ với những người nhiễm bệnh nhưng hiện nay vẫn đang cảm thấy “khoẻ như một con ngựa”, không có vấn đề gì.

Cả tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence cũng có tham dự sự kiện này nhưng chưa rõ hai ông có tiếp xúc với những người nhiễm hay không.

2 Thuong nghi si My tu cach ly vi nCoV
 

Thượng nghị sĩ Ted Cruz - Ảnh: Reuters

Dịch nCov hiện nay đang gây hoang mang trên toàn nước Mỹ khi hơn phân nửa trong tổng số 50 bang của nước này đã báo cáo các ca nhiễm. Đời sống thường nhật đã có dấu hiệu xáo trộn vì dịch bệnh. Một số buổi hoà nhạc và hội nghị đã bị huỷ trong khi một số trường học ở nước này đã yêu cầu học sinh ở nhà học trực tuyến.

Dịch nCoV bùng lên ở Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái gây ra biến chứng viêm phổi, đến nay đã khiến 3600 người tử vong trên toàn cầu.

Thượng nghị sĩ Cruz cho biết tại hội nghị ông chỉ tiếp xúc với người bệnh chưa đến 1 phút, có bắt tay và trò chuyện ngắn với người này. Đến nay ông cho biết mình chưa có triệu chứng lâm sàng nào nhưng vẫn tự cách ly cho chắc ăn.

Lưu Hằng/Dịch theo Reuter

Nguồn Reuter