Các khu vực thảm họa bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Coronavirus tại Hàn Quốc

Hôm 15/03/2020, Hàn Quốc đã báo cáo 76 trường hợp nhiễm Coronavirus mới và 3 trường hợp tử vong sau hơn ba tuần công bố bùng phát dịch bệnh

16/03/2020  21:17

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc tuyên bố những là khu vực thảm họa do bệnh truyền nhiễm có thể được chính phủ trợ cấp tới 50% chi phí phục hồi và miễn thuế cho người dân và các khoản thanh toán tiện ích. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết (KCDC) Hàn Quốc là nơi có số ca mắc bệnh cao nhất châu Á sau Trung Quốc, hiện có tổng cộng 8.162 ca nhiễm và 75 trường hợp tử vong.

Hàn Quốc đã giảm đáng kể số lượng các ca nhiễm bệnh và con số nhiễm bệnh mới nhất thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất của 909 trường hợp được báo cáo vào ngày 29 tháng 2 và giảm 107 ca vào Thứ bảy 15/03/2020. Số lượng bệnh nhân mắc bệnh đã giảm trong tuần qua và số ca nhiễm bệnh hàng ngày đã giảm từ 500 xuống còn 100 tuần trước, Bộ trưởng Bộ Y tế Park Neung-hoo nói với các phóng viên hôm Chủ nhật.

Trích dẫn lời phát biểu, Thủ tướng Chung Sye-kyun nói: “Tại đây, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho tất cả các khả năng. Chúng tôi sẽ giảm thiểu tác động đến nền kinh tế của người dân.”

Cac khu vuc tham hoa bi anh huong nang ne nhat boi Coronavirus tai Han Quoc
 

Một nhân viên của một công ty dịch vụ khử trùng vệ sinh bên trong hành lang ở khu vực tồi tàn, sau khi dịch coronavirus bùng phát (COVID-19), tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 16 tháng 3 năm 2020. REUTERS 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố thành phố phía Đông Nam của thành phố Daegu và một phần của tỉnh Bắc Gyeongsang là vùng thiên tai đặc biệt của Hồi giáo. Bốn mươi mốt trong số các trường hợp nhiễm coronavirus mới là từ Daegu, nơi có một nhà thờ bí mật ở trung tâm của vụ dịch. Nhà thờ đã được liên kết với hơn 61% các trường hợp.

Khu vực thảm họa đặc biệt là quận Cheongdo, nơi có khoảng 43.000 người nhiễm coronavirus, và là nơi có người nhiễm bệnh đầu tiên chết.

Tổng cộng có 120 bệnh nhân đã được xuất viện trong ba ngày liên tiếp, số lượng bệnh nhân hồi phục hàng ngày vượt quá số ca mắc mới được xác nhận kể từ ca bệnh đầu tiên của Hàn Quốc được xác nhận vào ngày 20/1.

Bắt đầu từ Chủ nhật, Hàn Quốc bắt đầu kiểm tra chặt chẽ việc nhập cảnh đối với các du khách từ Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha và Hà Lan y như đối với du khách đến từ Trung Quốc, Ý và Iran - những quốc gia đang hứng chịu một đợt bùng phát lớn. Ngoài việc đo nhiệt độ tại sân bay, du khách từ các quốc gia đó hiện cần tải xuống một ứng dụng mà chính phủ Hàn Quốc đã triển khai để báo cáo liệu họ có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến virus hàng ngày hay không.

Hàn Quốc hiện đang có kế hoạch mở rộng thủ tục cho tất cả công dân và người nước ngoài vào nước này.

Lưu Hằng