Chân dung con trai duy nhất kín tiếng của Bill Gates

Con trai duy nhất của Bill Gates và Melinda French Gates là Rory.

18/11/2021  23:51

Chân dung con trai duy nhất kín tiếng của Bill Gates

Chan dung con trai duy nhat kin tieng cua Bill Gates

Bill Gates và 3 người con. Ảnh: Melinda French Gates

Con trai duy nhất của Bill Gates và Melinda French Gates  là Rory. Người một ngày nào đó có thể sẽ lãnh đạo Microsoft có nền tảng từ thiện từ khi còn rất trẻ và thừa hưởng nền giáo dục của ngôi trường thuộc nhóm Ivy League danh giá. 

ín tiếng

Rory, tên đầy đủ là Rory John Gates, sinh ngày 23.5.1999 tại Seattle. Con trai tỉ phú Bill Gates có một cuộc sống kín tiếng, tài khoản mạng xã hội đặt chế độ riêng tư. Thế giới biết rất ít về Rory Gates, 21 tuổi, con trai duy nhất của Bill Gates, và chủ yếu thông qua những bài đăng trên Instagram hoặc những cuộc phỏng vấn của Bill và Melinda Gates.  

Là con trai duy nhất của một trong những người giàu nhất thế giới, Rory lớn lên trong một dinh thự đồ sộ mang tên Xanadu 2.0 cùng với 2 chị em gái, Jennifer Katherine Gates - lớn hơn Rory 3 tuổi và Phoebe Adele Gates, nhỏ hơn Rory 3 tuổi. 

Chan dung con trai duy nhat kin tieng cua Bill Gates

Xanadu 2.0 - nhà của Bill Gates. Ảnh: Gates

Bill và Melinda Gates đã cho các con một ngôi nhà mơ ước - dinh thự cực kỳ sang trọng Xanadu 2.0, trị giá 150 triệu USD. Dinh dự ven hồ ở Washington có mọi tiện nghi mà người bình thường có thể hình dung được như hồ bơi với hệ thống âm thanh dưới nước, bãi biển nhân tạo riêng với cát lấy từ quần đảo Caribbean. 

Bill và Melinda đảm bảo rằng các con tuân thủ quy tắc trong gia đình, không được sử dụng điện thoại di động cho đến năm 14 tuổi. Dù có tất cả của cải trên thế giới, các con của Bill Gates đều phải rửa bát mỗi tối. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Rolling Stone, Bill Gates từng tiết lộ rằng, gia đình ông rất tích cực đi lễ nhà thờ. Bill Gates cũng giải thích rằng, hoạt động từ thiện mà ông thực hiện chủ yếu là để giảm bất bình đẳng trên toàn cầu. Đây là cũng là điều mà các con ông, đặc biệt là Rory, thừa hưởng từ cha mẹ. 

Chan dung con trai duy nhat kin tieng cua Bill Gates

Bill Gates và con trai. Ảnh: Melinda French Gates

Sự nuôi dạy nghiêm khắc và kỷ luật của Bill và Melinda Gates khiến các con đều bị cấm dùng điện thoại di động cho tới năm 14 tuổi. Điện thoại cũng bị cấm dùng ở bàn ăn và thời gian xem ti vi và các thiết bị công nghệ khác cũng có giới hạn. 

Bill Gates từng chia sẻ với Mirror rằng, việc hạn chế thời gian xem các thiết bị công nghệ giúp các con có giấc ngủ hợp lý hơn cũng như sử dụng chúng hiệu quả hơn, ví dụ để làm bài tập về nhà và giữ liên lạc với bạn bè, tránh lạm dụng những thiết bị này quá mức. 

Có khả năng thừa kế Microsoft

Rory học trường Lakeside ở Seattle, Washington, giống như bố và các chị em của mình sau đó lấy bằng cử nhân tại Đại học Duke - một trường trong hệ thống Ivy League danh giá, ngôi trường mà bà Melinda từng theo học. 

Chan dung con trai duy nhat kin tieng cua Bill Gates

Con trai duy nhất của Bill Gates. Ảnh: Melinda French Gates

Rory đã có bằng kỹ sư phần mềm máy tính và kinh tế. Hành trình giáo dục sau đó đưa con trai duy nhất của Bill Gates tới trường kinh doanh Fuqua để lấy bằng MBA. Năm 2018, Rory John Gates đăng ký vào Đại học Chicago và dự kiến theo học tại trường này vào mùa thu năm 2022. 

Dù Bill và Melinda Gates quyết định không cho các con kế thừa toàn bộ tài sản khổng lồ nhưng điều đó không có nghĩa là con trai của người đàn ông giàu thứ 4 thế giới không có một cuộc sống xa hoa. Melinda đã tỏ ý muốn tăng tài sản thừa kế cho các con. 

Chan dung con trai duy nhat kin tieng cua Bill Gates

Bill và Melinda Gates có 3 người con. Ảnh: Melinda French Gates

Để hỗ trợ con trai, Bill Gates đã đầu tư vào một ngôi nhà 5 phòng ngủ ở khu phố Hyde Park của Chicago. Căn nhà có một mặt tiền bằng gạch, 1 gara ôtô 3 gian rưỡi tách biệt. Căn nhà được mua với giá gần 1,25 triệu USD vì vị trí gần Đại học Chicago.

Không giống như người chị Jennifer thích cưỡi ngựa và em gái Phoebe yêu múa ba lê, Rory là người có học thức nhất trong số 3 người con của Bill Gates và có khả năng cao sẽ trở thành người đứng đầu Microsoft trong vài năm tới, luxurylaunches.com nhận định.

Dù gia đình Gates nhấn mạnh con trai vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học tập, có nhiều đồn đoán rằng Rory quan tâm và đủ điều kiện để tiếp tục di sản mà Bill Gates đã tạo dựng. 

Độc thân và ủng hộ nữ quyền

Rory chủ yếu được mẹ nuôi dạy khi bố bận rộn làm việc 16 giờ mỗi ngày. Sống cùng mẹ và các chị em gái, không ngạc nhiên khi Rory trở thành người ủng hộ quyền bình đẳng của phụ nữ, điều mà Melinda Gates từng nhiều lần chia sẻ. 

Con trai của Bill Gates được cho là đang độc thân và thường nhận được những lời ca ngợi của mẹ về hoạt động thúc đẩy nữ quyền.

Chan dung con trai duy nhat kin tieng cua Bill Gates

Melinda Gates và con trai. Ảnh: Melinda Gates

Trong bài đăng trên Instagram năm 2017, bà Melinda Gates đã tiết lộ nhiều điều về cậu con trai duy nhất. “Khi con trai tôi Rory chào đời, tôi đã dành rất nhiều thời gian để hình dung xem con sẽ như thế nào khi lớn lên. Giờ đây, khi gần sinh nhật 18 tuổi của con, tôi đã có câu trả lời. Rory là người giàu lòng trắc ẩn và tò mò. Rory cũng là một người con trai tuyệt vời, một người anh em trai chu đáo. Con thừa hưởng niềm yêu thích giải câu đố của bố mẹ. Và một trong những điều khiến tôi tự hào nhất: Rory là một nhà nữ quyền".

THANH HÀ/theolaodong.vn