Bà Hillary Clinton sẽ làm 'phó tướng' cho tỷ phú Bloomberg?

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Mike Bloomberg được cho là đang cân nhắc chọn bà Hillary Clinton làm ứng viên phó tổng thống trong cuộc chạy đua cho vị trí chủ nhân Nhà Trắng 2020.

17/02/2020  13:55

Drudge Report dẫn nguồn thạo tin của đội ngũ ứng viên Bloomberg cho biết tiên đoán này được đưa ra sau cuộc bình bầu nội bộ về cặp đôi tiềm năng.

Bản tin khẳng định ông Bloomberg đang xem xét thay đổi nơi cư trú chính thức từ New York, tới Florida hoặc Colorado, nơi ông đều có nhà cửa, để tránh luật lệ gây khó dễ đối với việc ứng viên tổng thống và phó tổng thống cùng sống chung một bang.

Trong khi đó, Jason Schechter, Giám đốc Truyền thông cho chiến dịch tranh cử của ông Bloomberg, cho biết: “Chúng tôi tập trung vào màn tranh luận và cuộc bầu cử sơ bộ, chứ không phải vị trí phó tổng thống”, theo CNBC.

Trong khi đó, người phát ngôn của bà Clinton không lập tức đưa ra câu trả lời.

Cựu Đệ nhất phu nhân, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã ra tranh cử tổng thống năm 2016, và để thua Tổng thống Donald Trump với kết quả 227/304 phiếu bầu.

Ba Hillary Clinton se lam 'pho tuong' cho ty phu Bloomberg?

Bà Hillary Clinton. Ảnh: Getty.

Góp phần vào chiến thắng của ông Trump khi đó là sự ủng hộ từ các bang Trung Đông Bắc (Rust Belt): Wisconsin, Pennsylvania , Ohio và Michigan. Những bang này cũng có khả năng là “chìa khóa quan trọng” trong cuộc bầu cử 2020.

Khi được khỏi về khả năng chạy đua giữ chức phó tổng thống Mỹ 2020 hồi đầu năm, bà Clinton trả lời: “Ồ, điều đó không xảy ra đâu. Có lẽ là không”.

Trong cuộc phỏng vấn với Hollywood Reporter, bà Clinton đã công kích Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đối thủ cạnh tranh chính của bà trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2016. Bà nói rằng “không ai thích ông ấy” và cáo buộc ông ta đứng sau các cuộc tấn công phân biệt giới tính vào các đối thủ của mình.

Tỷ phú Bloomberg, một ứng cử viên đến sau trong cuộc đua tổng thống 2020, đã đổ tiền vào quảng cáo và meme trực tuyến nhằm ủng hộ cuộc đua của mình. Những nỗ lực này dường như đã “đâm hoa kết trái”, tỷ lệ ủng hộ ông đang tăng trong các cuộc thăm dò.

Theo Hạnh Vũ/Zing

Nguồn Theo Zing