Bị kiện, Tổng thống Donald Trump tính bán khách sạn ở Washington DC

Tập đoàn Trump Organization của tổng thống Mỹ đang xem xét bán khách sạn Trump International Hotel tại thủ đô Washington DC.

27/10/2019  06:25

Tập đoàn Trump Organization của tổng thống Mỹ đang xem xét bán khách sạn Trump International Hotel tại thủ đô Washington DC.

Theo CNN, Eric Trump - con trai của tổng thống Mỹ, giữ chức phó chủ tịch Trump Organization - cho biết công ty đã thuê hãng bất động sản JLL để hỗ trợ việc bán Trump International Hotel. “Từ khi mở cửa, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn về khách sạn này. Là công ty bất động sản, chúng tôi sẵn sàng xem xét mọi khả năng”, Eric Trump cho biết.

Con trai ông Trump không tiết lộ giá rao bán Trump International Hotel, nhưng nhiều khả năng bất động sản này rất đắt. Khách sạn của ông Trump nằm trong tòa nhà Old Post Office trên đại lộ Pennsylvania, ở khu vực giữa Nhà Trắng và đồi Capitol.

Ước tính tổng thống Mỹ kiếm được 80 triệu USD từ hoạt động kinh doanh của khách sạn kể từ khi bước vào Nhà Trắng. “Nhiều người phản đối việc gia đình tôi kiếm được nhiều tiền từ khách sạn này, do đó chúng tôi sẵn sàng bán nó”, Eric Trump giải thích.

Bi kien, Tong thong Donald Trump tinh ban khach san o Washington DC
Khách sạn Trump International Hotel nằm rất gần Nhà Trắng. Ảnh: Getty Images. 

Ông Trump từ chức ở các công ty của ông trước khi lên làm tổng thống và chuyển tài sản vào một quỹ ủy thác. Nhờ đó, ông vẫn nhận được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của các công ty này, bao gồm khách sạn ở Washington DC.

Đã có một số nghị sĩ và tổ chức đâm đơn kiện ông Trump tội vi hiến. Theo họ, việc ông chủ Nhà Trắng sở hữu khách sạn ở Washington DC vi phạm quy định cấm tổng thống nhận quà hoặc tiền từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự chấp thuận của Quốc hội.

Những người phản đối khẳng định từ khi ông Trump lên nắm quyền, hàng loạt lãnh đạo các công ty dầu khí và súng đạn, thành viên Quốc hội và phái đoàn quan chức nước ngoài đã đến nghỉ tại khách sạn Trump International Hotel để “lấy lòng” ông chủ Nhà Trắng.

Theo Minh Phụng/Zing

Nguồn Theo Zing