Cá mập trắng khổng lồ bơi 2.370 km từ bờ biển Canada sang Mỹ

Các nhà nghiên cứu đã bắt được con cá mập trắng khổng lồ nặng hơn 453 kg, sau khi nó hoàn thành quãng đường 2.370 km bơi từ Canada đến gần bờ biển Miami, Mỹ.

29/12/2019  07:11

Con cá mập đực trưởng thành được tổ chức OCEARCH gắn thẻ tên là Ironbound và theo dõi từ ngày 3/10 tại Lunenburg, Canada, theo CNN.

Nó được đặt tên theo đảo West Ironbound, gần nơi con cá mập bị bắt lần đầu.

Ironbound thuộc loài cá mập trắng khổng lồ, nặng gần 453 kg và có chiều dài gần 3,7 m. Nó đã di chuyển quãng đường 2.370 km xuống bờ biển phía đông nước Mỹ và cuối cùng bị bắt ở Key Biscayne, gần Miami.

OCEARCH nói rằng bảy con cá mập được gắn thẻ của tổ chức này đã được định vị trong những ngày gần đây.

Ca map trang khong lo boi 2.370 km tu bo bien Canada sang My

Con cá mập Ironbound bị bắt và gắn thẻ tên hồi đầu năm nay. Ảnh: OCEARCH.

Ironbound là con cá mập bơi xa nhất về phía nam, trong khi một con cá mập đực trưởng thành khác có tên Shaw bơi xa nhất về phía bắc, gần North Carolina, Mỹ.

OCEARCH, tổ chức thu thập dữ liệu đại dương, đã gắn thẻ và thu thập thông tin từ hàng trăm con cá mập, cá heo, hải cẩu và các động vật khác trên biển để nghiên cứu về tập tính di cư cũng như đời sống của chúng.

Cá mập trắng khổng lồ là loài cá săn mồi lớn nhất thế giới. Khi bắt được con mồi, chúng thường xé mồi ra thành từng mảnh nhỏ và nuốt chửng. Dù là loài ăn thịt đáng sợ, cá mập trắng khổng lồ lại đang bị đe dọa và số lượng cá thể đang sụt giảm, theo tổ chức World Wild Fund.

Theo Hương Ly/Zing

Nguồn Theo Zing