Chính phủ Mỹ xác nhận "Tại sao phải phụ thuộc vào Trung Quốc vì nguồn dược phẩm cơ bản

Thượng nghĩ sĩ Mỹ, ông Tom Cotton xác nhận đại dịch Coronavirus nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo chuỗi cung ứng y tế của Mỹ và tăng cường sản xuất thuốc cứu người để chấm dứt sự phụ thuộc lâu dài vào chính phủ Trung Quốc.

26/03/2020  10:46
Chinh phu My xac nhan
 

Chính phủ Mỹ cho rằng Trung Quốc đã giải phóng bệnh dịch này trên thế giới, che dấu tình hình đại dịch, biến đại dịch và bệnh tình của người dân tại thành phố Vũ Hán thành đại dịch toàn cầu. Những gì mà Chính phủ Trung Quốc đã làm là những điều  không trung thực, tham nhũng và là kẻ thù của Mỹ.

Sự lây lan của virus đã làm dấy lê mối lo ngại từ lâu của một số chuyên gia về việc Mỹ "phụ thuộc quá mức" vào sản xuất dược phẩm Trung Quốc. Về cơ bản, Mỹ đã ngừng sản xuất Penicillin trong nước vào khoảng năm 2004 - một hành động được hoan nghênh như một cách để tiết kiệm tiền cho các loại thuốc Generic, nhưng là căn cơ  của nhiều mối quan tâm trong những năm gần đây 

"Thật điên rồ khi chúng ta phụ thuộc vào Trung Quốc, một quốc gia tại thời điểm này vẫn đang đe dọa giữ lại những vật tư y tế quan trọng từ Mỹ. Đó là lý do tại sao nó phải kết thúc và chúng tôi phải đưa khả năng sản xuất dược phẩm trở lại Mỹ "Ông Cotton nói.

Lưu Hằng dịch / theo Foxnews