Cựu trợ lý Trump chế giễu Joe Biden nói lắp

Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders xin lỗi sau khi chế nhạo cựu phó tổng thống Joe Biden về việc ông nói lắp.

20/12/2019  17:00

"Tôi tôi tôi tôi tôi tôi hoàn toàn không hiểu Biden đang nói về cái gì", Sanders hôm 19/12 viết trên Twitter, ám chỉ những phát ngôn của Biden trong cuộc tranh luận giữa các ứng viên Dân chủ ở Los Angeles trước đó.

Trong buổi tranh luận, cựu phó tổng thống 77 tuổi chia sẻ rằng có nhiều người gặp các vấn đề khác nhau đã đến tìm ông để xin lời khuyên hoặc an ủi. "Một đứa bé nói rằng 'Cháu cháu cháu cháu không thể, cháu cháu không thể trò chuyện. Cháu cần phải làm gì gì gì?'", Biden kể với cử tọa.

Cuu tro ly Trump che gieu Joe Biden noi lap

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden tại cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống đảng Dân chủ hôm 19/12 ở Los Angeles, bang California. Ảnh: AFP.

Cách kể chuyện của Biden đã gây ra làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội, khi nhiều người đặt câu hỏi ông đang chế giễu những người bị tật nói lắp hay chính bản thân ông đang nói lắp hoặc đang rất nhập tâm với câu chuyện của đứa bé.

Tuy nhiên, nhiều người cũng phản ứng giận dữ với dòng tweet của Sanders. Cô đã phải xin lỗi sau khi Biden đáp trả rằng ông đã dành cả đời để vượt qua tật nói lắp. "Việc giúp đỡ những đứa trẻ có cùng vấn đề như vậy là một vinh hạnh với tôi", Biden nói.

"Tôi xin lỗi, đáng lẽ ra tôi phải đưa ra quan điểm một cách thận trọng", Sanders, người rời Nhà Trắng hồi cuối tháng 6, đính chính trên Twitter sau khi xóa dòng tweet cũ, thừa nhận rằng cô không biết cựu phó tổng thống Mỹ đã phải đấu tranh với tật nói lắp.

Cuu tro ly Trump che gieu Joe Biden noi lap

Sarah Sanders khi còn là thư ký báo chí Nhà Trắng, phát biểu ở Washington D.C ngày 23/5. Ảnh: AFP.

Cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống đảng Dân chủ diễn ra hôm 19/12 giữa 7 ứng viên, giảm từ 15 ứng viên 6 tuần trước. Biden là cựu phó tổng thống Mỹ dưới thời Barack Obama và là một trong những ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020.

Theo Mai Lâm/Vnexpress