Doanh nghiệp Mỹ kêu gọi Tổng thống hoãn tăng thuế hàng hóa Trung Quốc

Hơn 160 tập đoàn doanh nghiệp Mỹ ngày 28/08 đã viết thư kêu gọi Tổng thống Donald Trump hoãn tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc

29/08/2019  09:31

Các tập đoàn doanh nghiệp Mỹ viết thư lên Tổng thống Trump bao gồm Liên đoàn bán lẻ quốc gia, Hiệp hội lãnh đạo ngành công nghiệp bán lẻ, Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị và Hiệp hội công nghệ tiêu dùng.

Các tập đoàn này cho rằng thời điểm tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc không phù hợp do nước Mỹ chuẩn bị bước vào thời điểm của các dịp nghỉ lễ khi nhu cầu mua sắm tăng cao.

Việc Mỹ tăng thuế sẽ buộc các doanh nghiệp Mỹ tăng giá sản phẩm và người tiêu dùng Mỹ sẽ phải gánh chịu chi phí cao hơn.

Doanh nghiep My keu goi Tong thong hoan tang thue hang hoa Trung Quoc
Ảnh minh họa

Lời kêu gọi của các doanh nghiệp Mỹ được đưa ra sau khi Văn phòng đại diện thương mại Mỹ xác nhận kế hoạch của Tổng thống Trump tăng thuế bổ sung 5% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 1/9 và 15/12.

Văn phòng đại diện thương mại Mỹ sẽ áp thuế 15% đối với 1 số sản phẩm của Trung Quốc từ 1/9 và các sản phẩm còn lại bao gồm điện thoại di động và máy tính xách tay từ 15/12. Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump dự định đánh thuế 10% đối với các sản phẩm này./.

Theo Phạm Huân/VOV

Nguồn vov