California có một người tử vong dưới 18 tuổi vì COVID-19

Quận Los Angeles đã xác nhận thêm bốn trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus vào thứ ba, bao gồm cả trường hợp đầu tiên của một người dưới 18 tuổi.Cập nhật mới nhất ngày thứ Ba, số người chết trong quận do vi-rút là 11 bao gồm cả người mất ở Long Beach và một người ở Lancaster.

25/03/2020  10:01

Bộ y tế công cộng cho biết họ đang làm việc để xác nhận trẻ vị thành niên nhiễm virut như thế nào và liệu em có phải chịu bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào không. Họ cũng đang xem xét liệu vụ án đánh dấu cái chết đầu tiên của một trẻ vị thành niên có liên quan đến coronavirus ở quận này hay không.

Các nhà chức trách cũng xác nhận thêm 128 trường hợp nhiễm coronavirus, nâng tổng số ca nhiêm ở hạt của quận lên 662. Trong đó, 42% ở những người từ 18 đến 40 tuổi và 39% ở những người từ 41 đến 65.

California co mot nguoi tu vong duoi 18 tuoi vi COVID-19

" Đây là một lời nhắc nhở cho thấy sự tàn khốc COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi" Giám đốc Sở Y tế Công cộng Hạt L.A. Barbara Ferrer nói.

Hai trong số những người đã chết ở độ tuổi từ 50 đến 70. Một người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và cư trú tại khu phố West Adams, các quan chức y tế cho biết

Ít nhất 119 cư dân, hoặc 18% của tất cả các trường hợp dương tính trong quận, đã phải nhập viện vì vi-rút.

Tại Quận Cam, các quan chức đã công bố 27 trường hợp mới, nâng tổng số lên 152. Chưa có trường hợp tử vong nào liên quan đến COVID-19.

Hạt San Mateo đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt của 19 trường hợp mới, đẩy tổng số của nó lên 161, và tử hai người, nhân viên thông tin công cộng làm việc trong trung tâm thông tin chung của quận.

Số ca nhiễm coronavirus ở California đã tăng lên gần 2.500 chiều thứ Ba và số người chết tăng lên 50 khi các quan chức đưa ra cảnh báo khẩn cấp về sự cần thiết phải có thêm giường bệnh và thiết bị y tế cần thiết cần có sẵn

Thống đốc Gavin Newsom nói rằng ông tin rằng California sẽ cần 50.000 giường bệnh cho những bệnh nhân coronavirus. Điều đó đánh dấu một sự gia tăng đáng kể từ 20.000 giường mà chính quyền của ông dự báo tuần trước. Thống đốc Dân chủ cho biết 416 bệnh viện của toàn bang đang tăng gấp đôi kế hoạch của họ, một động thái sẽ tạo ra 30.000 giường mới trên toàn hệ thống.

Tại Long Beach, Thị trưởng Robert Garcia đã tweet vào thứ Ba rằng thành phố hiện có tới 28 trường hợp được xác nhận COVID-19.

" Nếu bạn có khả năng ở nhà, xin hãy làm như vậy, ông Garcia Garcia viết. Rửa tay và khoảng cách xã hội. Tất cả chúng ta cần phải làm việc này để giảm sự gia tăng đột biến các ca nhiễm.

California yêu cầu các phòng thí nghiệm và bệnh viện báo cáo các trường hợp đã biết về COVID-19, nhưng không phải là số lượng xét nghiệm âm tính. Cody nói rằng thông tin rất quan trọng để theo dõi sự lây lan của virus.Các quan chức cảnh báo rằng tình hình nguy cấp hiện tại của Hạt Santa Clara là một một tham khảo những gì sẽ thấy ở San Francisco và các cộng đồng Vùng Vịnh khác trong một đến hai tuần tới.

Theo Vietstar

Nguồn Vietstar