Được làm triệu phú một ngày do sai sót của ngân hàng

Mỹ - Trong khoảnh khắc tài khoản ngân hàng nhảy lên con số 37 triệu USD, Balloon tưởng tượng cách tiêu xài, nhưng tiền bị thu hồi ngay sau đó.

15/12/2019  14:31

Ngày 10/ 12, cô Ruth Balloon, ở Bắc Texas hoàn tất ca làm việc, tình cờ kiểm tra tài khoản ngân hàng trên điện thoại thì phát hiện mình có thêm 37 triệu USD. "Trời ơi, sao mình nhiều tiền thế này", cô thốt lên kinh ngạc. Hít thở thật sâu vì choáng váng, Balloon thông báo với chồng những gì vừa xảy ra.

Tỉnh táo hơn, anh chồng khuyên vợ nên gọi cho ngân hàng kiểm tra. Nhân viên ngân hàng thông báo, đó chỉ là lỗi hệ thống. Họ xin lỗi Balloon và rút lại số tiền trong tài khoản.

"Tôi thực sự hy vọng ai đó đã tặng vợ chồng mình khoản 37 triệu USD đó. Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi nghĩ mình là triệu phú, tôi đã mơ mộng mình sẽ tiêu tiền như thế nào", cô nói.

Duoc lam trieu phu mot ngay do sai sot cua ngan hang

Balloon chụp lại số tiền khủng biến mình thành triệu phú trong khoảnh khắc. Ảnh: Foxnews.

Balloon dự định phải đóng 10% tiền thuế. Số tiền còn lại cô sẽ quyên góp từ thiện một ít, còn lại thì đầu tư vào bất động sản. 

Balloon cho hay, cô sẵn sàng trả lại số tiền không phải của mình, nhưng hy vọng sẽ nhận được một phần thưởng cảm ơn vì "là một khách hàng tốt bụng, đã thông báo bất thường với ngân hàng".

"Dù sao tôi cũng có khoảnh khắc là một triệu phú. Tôi đã chụp ảnh màn hình số tiền mình có để chứng minh điều đó ngay bây giờ", Balloon hài hước nói.

Theo Nhật Minh/VnExpress/Foxnews