Hàng loạt sinh viên Mỹ nhiễm virus sau khi du lịch kỳ nghỉ xuân

Ít nhất năm sinh viên từ Đại học Tampa đã xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi đi du lịch với các sinh viên khác trong kỳ nghỉ mùa xuân.

24/03/2020  13:49

Đại học Tampa công bố hôm 20/3 rằng một sinh viên cư trú ngoài trường đã xét nghiệm dương tính với virus. Chỉ một ngày sau đó, trường xác nhận rằng năm sinh viên, một phần trong nhóm lớn hơn đi du lịch cùng nhau trong kỳ nghỉ xuân, đã xét nghiệm dương tính.

Trường đã chuyển tất cả lớp học sang giảng dạy trực tuyến vào ngày 17/3 nhưng một số học sinh vẫn liên lạc chặt chẽ với nhau trong kỳ nghỉ xuân và trong các ký túc xá mở của trường.

Hang loat sinh vien My nhiem virus sau khi du lich ky nghi xuan

Mọi người đổ về bãi biển trong kỳ nghỉ mùa xuân ở Florida. Ảnh: WPLG.


Trong khi Tổng thống Trump công bố các khuyến nghị mới vào tuần trước để tránh tụ tập hơn 10 người, nhiều người trên khắp đất nước vẫn phớt lờ cảnh báo đó. Nhiều bãi biển Florida đã bị đóng cửa sau khi đoạn video về những người tiệc tùng ở Miami trong kỳ nghỉ xuân bất chấp dịch bệnh được lan truyền.

Theo CBS News, nhiều người trẻ tuổi bỏ qua các cảnh báo cách ly vì nghĩ rằng virus corona sẽ không ảnh hưởng đến họ.

Trong khi bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên hoặc những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao nhất do virus, những người trẻ tuổi cũng đang bị bệnh nặng.

Gần 1/3 các trường hợp được xác nhận ở Mỹ, và 20% trong số những người nhập viện, ở độ tuổi từ 20 đến 44, theo dữ liệu được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố tuần trước.

Hang loat sinh vien My nhiem virus sau khi du lich ky nghi xuan

Cece Guida, 19 tuổi, từ New York (trên, đội mũ) đang đẩy Sam Reddick, 20 tuổi, từ Evansville, Indiana, chơi trò “chọi gà” giữa đám đông tới bãi biển Pompano ở Florida kỳ nghỉ xuân. Ảnh: AP.

Theo Tuyết Mai/Zing

Nguồn Theo Zing