Hàng nghìn người mắc kẹt trên du thuyền ngoài khơi California

Hàng nghìn người đang mắc kẹt trên con tàu Grand Princess ngoài khơi bờ biển California do lo ngại COVID-19, CNA đưa tin.

05/03/2020  18:41
Hang nghin nguoi mac ket tren du thuyen ngoai khoi California
Con tàu Grand Princess. Ảnh: AFP.

Hôm 4.3, khoảng 2.500 người đã mắc kẹt trên con tàu Grand Princess do giới chức hữu quan lo ngại lây lan COVID-19, sau khi có hành khách và thành viên thủy thủ đoàn xuất hiện các triệu chứng đáng ngại.

Con tàu đã không được phép cập cảng San Francisco (California) theo kế hoạch vì có liên quan tới ca tử vong đầu tiên tại bang California vừa công bố. 

Một cụ ông 71 tuổi đã lên con tàu này tới Mexico trong chuyến đi trước đó từ ngày 10.2 đến ngày 21.2. Sau đó con tàu tiếp tục hành trình từ San Francisco đến Hawaii.

Thống đốc bang California Gavin Newsom cho biết con tàu hiện vẫn đang ở ngoài khơi và việc cập cảng San Francisco sẽ bị trì hoãn. 11 hành khách và 10 thành viên thủy thủ đoàn có khả năng cao đã nhiễm COVID-19.

Theo AFP, có khoảng 62 hành khách vẫn ở trên tàu từ chuyến đi Mexico trước đó. Hiện những người này đã bị cách ly riêng đợi xét nghiệm.

Con tàu Grand Princess thuộc sở hữu của hãng Princess Cruise, công ty điều hành con tàu Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản hồi tháng trước. Trong đó, có hơn 700 người trên tàu Diamond Princess dương tính với COVID-19.

Trước đó, bang California đã ban bố tình trạng khẩn cấp với dịch COVID-19 sau khi xác nhận ca tử vong đầu tiên tại bang này, đồng thời số lượng các ca dương tính tại Mỹ tiếp tục tăng.

Theo Lê Thanh Hà/Lao động