Khi việc đeo mặt nạ trở thành trận chiến chính trị giữa 2 ứng cử viên Tổng thống

WASHINGTON (Reuters) - Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hôm thứ ba đã gọi đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump là một kẻ ngốc vì không đeo mặt nạ trong một loạt các sự kiện công cộng gần đây.

27/05/2020  11:06

Quyết định có nên đeo mặt nạ hay không ở nơi công cộng đã nổi lên như một trận chiến chính trị quốc gia, và hai ứng cử viên tổng thống đã áp dụng những cách tiếp cận rất khác nhau.

Quyết định của Biden đeo mặt nạ ngoài trời vào ngày Memorial Day tại sự kiện công khai đầu tiên của ông kể từ tháng 3 đã thu hút sự chú ý của Trump, người đã đăng tải lại hình ảnh của Biden tại sự kiện kèm theo một bình luận: Điều này giải thích tại sao Trump không thích đeo mặt nạ nơi công cộng.

Khi viec deo mat na tro thanh tran chien chinh tri giua 2 ung cu vien Tong thong
 

FILE PHOTO: Ứng cử viên tổng thống của Hoa Kỳ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden được nhìn thấy tại War Memorial Plaza trong Ngày Tưởng niệm, giữa lúc dịch bệnh coronavirus (COVID-19), ở New Castle, Delwar, 25 tháng 5 năm 2020. REUTERS / Carlos Barria

Tổng thông Donald Trump đã không đeo mặt nạ tại nơi công cộng ngay cả trước máy quay.

"Anh ấy là một kẻ ngốc. Mọi tài liệu hàng đầu trên thế giới đều nói rằng bạn nên đeo mặt nạ trong đám đông", ông Bid Biden nói trong một cuộc phỏng vấn được ghi âm với CNN.

Biden đã gọi hành vi của Trump là những người đàn ông trượng phu và các hành động nam tính giả tạo đang khiến người ta phải trả giá bằng mạng sống.

Tổng thống Trump nói rằng :" Đó là một điều rất bất thường khi mà ông Biden đeo mặt nạ vào Ngày Tưởng niệm trong khi thời tiết đang rất tốt".

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh khuyến nghị nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, nơi khó có thể duy trì các biện pháp cách ly xã hội.

E.H ( lược dịch theo reuters)

Nguồn reuters