Mẹ già sợ bị mất trí nhớ, giết con gái tâm thần rồi tự sát ở Mỹ

Người phụ nữ lớn tuổi, lo lắng bệnh mất trí nhớ của mình ngày càng trầm trọng, đã đâm chết người con gái tâm thần của mình sau đó cố gắng tự sát.

21/11/2019  14:17

Bà Marjorie Theleman, 78 tuổi, hôm 19/11 bị buộc tội giết người cấp độ 1 và sử dụng dao để giết người con gái 51 tuổi, bà Sharon Theleman, tại một khách sạn vùng ngoại ô St. Louis, theo AP.

Cảnh sát đã được gọi đến khách sạn ở Fenton, bang Missouri, vì vụ việc.

Khi họ đến nơi, bà Sharon đã chết tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết bà Marjorie sau khi giết con đã cố gắng tự vẫn bằng cách trùm túi nylon vào đầu. Tuy nhiên, bà đã được can thiệp và đưa đến bệnh viện hôm 20/11.

Bà để lại tờ ghi chú đánh máy giải thích hành động của mình và một ghi chú viết tay khác để dặn nhân viên dọn phòng gọi cảnh sát.

Cảnh sát cho biết bà Marjori có thể sẽ tỉnh lại. Nhưng một trong hai người con trai của bà, Scott Theleman, anh trai của nạn nhân, nói rằng ông được thông báo rằng mẹ mình đang hôn mê và cơ hội sống là 50-50.

Me gia so bi mat tri nho, giet con gai tam than roi tu sat o My
Khách sạn nơi vụ việc diễn ra. Ảnh: AP.

Ông cho biết mẹ ông sống trong một cộng đồng hưu trí (cộng đồng dân cư cho người lớn tuổi) và muốn em gái ông, bà Sharon, chuyển đến đó từ căn nhà tập thể vì khả năng đi lại của bà ấy đang kém đi.

“Mẹ tôi lo lắng về bệnh Alzheimer của mình”, ông Scott nói, “Mẹ tôi mắc bệnh Alzheimer. Bà ấy đã mất nhiều năm để cố gắng tránh nó nhưng không thành”.

“Những gì tôi hiểu được dù chưa từng đọc tờ ghi chú là bà ấy đã làm vậy như một ân huệ cho các con trai mình, để chúng tôi không phải mang gánh nặng về một người em tàn tật và người mẹ ngày một già yếu”, ông Scott nói thêm. “Tôi không chấp nhận điều đó nhưng đó rõ ràng là những gì viết trong tờ ghi chú”.

Ông Scott Theleman không nói bằng cách nào ông biết về tờ ghi chú.

Hồ sơ tòa án cho thấy bà Marjorie Theleman nhận được quyền giám hộ cho cô con gái 21 tuổi từ năm 1989 vì cô bị mất năng lực. Một báo cáo năm 2014 cho thấy Sharon là người bị khuyết tật tâm thần và khiếm thị. Cô không thể tự lo cho bản thân và cần người chăm sóc.

Theo Hà Lan/Zing

Nguồn Theo Zing