Một người Trung Quốc bị bắt do đột nhập nhà ông Trump

Cảnh sát bang Florida thông báo đã bắt giữ một phụ nữ Trung Quốc đang cố gắng đột nhập vào bên trong khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago thuộc sở hữu gia đình Tổng thống Donald Trump để chụp hình.

20/12/2019  06:15
Mot nguoi Trung Quoc bi bat do dot nhap nha ong Trump

Lối vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago thuộc sở hữu gia đình Tổng thống Trump - Ảnh: REUTERS

Đây là vụ người Trung Quốc đột nhập Mar-a-Lago thứ hai trong năm 2019, theo Hãng tin Reuters. Tổng thống Trump dự kiến sẽ đến đây vào ngày 20-12 và sẽ ở lại trong khoảng 2 tuần. 

Trong một thông cáo ngày 18-12, cảnh sát thị trấn Palm Beach cho biết công dân Trung Quốc tên Jing Lu, 56 tuổi, không biết bằng cách nào đã chui vào được khu nghỉ dưỡng. Bà này sau đó bị các nhân viên an ninh phát hiện và yêu cầu rời đi. 

"Bà ta trở lại sau đó và bắt đầu chụp ảnh lung tung. Lúc này cảnh sát Palm Beach nhận được tin báo nên đã tới hiện trường và tiến hành bắt giữ". Cảnh sát sau đó phát hiện visa của bà Jing đã hết hạn.

Nghi phạm hiện đang bị tạm giữ tại nhà tù hạt Palm Beach và bị truy tố tội rình mò, lảng vảng, Reuters cho biết thêm. 

Chiều 19-12, khi được hỏi về vụ việc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng thừa nhận không nắm được sự việc nhưng nhấn mạnh nhà chức trách Trung Quốc luôn yêu cầu các công dân khi ra nước ngoài phải tuân thủ luật pháp nước sở tại.

Hồi tháng 3, một công dân Trung Quốc tên Yujing Zhang đã tìm cách đột nhập vào Mar-a-Lago bằng cách nhận bừa rằng có người thân làm bên trong. Các Mật vụ bảo vệ ông Trump đã phát hiện và bắt giữ Yujing ngay lập tức.

Trong phiên tòa xét xử dài 2 ngày vào tháng 9, Yujing nhận tội nói láo và bị kết án 8 tháng tù.

Nhiều người đặt ra câu hỏi về công tác bảo vệ an ninh của Mỹ sau các sự vụ như lần này. Tuy nhiên theo nhận định của một số chuyên gia, khả năng cao những người này chỉ tò mò và chắc chắn không thể là các gián điệp chuyên nghiệp.

Theo Bảo Duy/Tuổi Trẻ