Một nhân viên đo thân nhiệt tại sân bay Los Angeles bị nhiễm COVID-19

Đồng nghiệp người này cho biết trong một tuyên bố, nói rằng chuyên gia y tế này đã mặc đồ bảo hộ thích hợp trong khi làm việc và làm các thủ tục an toàn cần thiết khi tiếp xúc với hàng loạt người tại sân bay.

05/03/2020  14:47

Một chuyên gia y tế làm công việc đo thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Los Angeles đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào cuối ngày thứ ba, theo Bộ An ninh Nội địa và một email nội bộ có được từ NBC News.

Mot nhan vien do than nhiet tai san bay Los Angeles bi nhiem COVID-19

Trong một thông báo của Bộ An Ninh nội địa, người này là một nhân viên kiểm tra thân nhiệt làm theo hợp đồng. Nhân viên này được chỉ định để làm việc tại một số khu vực của sân bay và một số khu vực chỉ định để phục vụ khách bay trực tiếp từ Trung Quốc. Họ nói thêm rằng người này đã được cho tự cách ly ở nhà, gia đình của họ cũng đã được cho tự cách ly tại nhà dưới sự giám sát của đội ngũ nhân viên y tế.

Nhân viên y tế này đã có các biểu hiện cảm lạnh từ hôm thứ 7 tuần trước và đã đi khám với bác sĩ tư. Nhân viên này đã xét nghiệm với COVID-19 và đã được chẩn đoán dương tính vào hôm thứ 3 vừa rồi. Ca làm việc cuối cùng trước khi bị bệnh của nhân viên này là vào ngày 21/2 trước khi xảy ra các triệu chứng cảm lạnh khoảng 1 tuần.

Mot nhan vien do than nhiet tai san bay Los Angeles bi nhiem COVID-19

Bộ An Ninh nội địa đã thông báo rằng cá nhân này đã tuân thủ các quy định an toàn về y tế và đã làm những việc cần thiết khi người đó bắt đầu cảm thấy bị bệnh.

Hiện tại, Bộ An Ninh nội địa đang tiếp tục làm việc với người thân và các đồng nghiệp của nhân viên y tế vừa được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Long Nguyễn