Mỹ bác bỏ tin phong tỏa New York dù số lượng ca tử vong tại Mỹ tăng lên 2.000 ca

Hôm qua (28/03/2020),Tổng thống Donald Trump tuyên bố cảnh báo du lịch cho New York bị ảnh hưởng nặng nề để hạn chế sự lây lan của Covid-19, cũng như bác bỏ thông tin phong toản hoàn toàn thành phố này.

29/03/2020  12:13

Ông nói "Việc phong tỏa cách ly trong thời điểm này là không cần thiết cho New York". Thông báo của TT Trump được đưa ra khi số người chết ở Mỹ vượt qua 2.100 ca, cao hơn gấp đôi so với hai ngày trước. Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 122.000 trường hợp nhiễm virus đường hô hấp.

Thông báo của Trump được đưa ra khi số người chết ở Mỹ vượt qua 2.100, cao hơn gấp đôi so với hai ngày trước. Hoa Kỳ hiện đã ghi nhận hơn 122.000 trường hợp nhiễm virus đường hô hấp, hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Các xét nghiệm để theo dõi tiến triển của bệnh cũng vẫn còn thiếu, mặc dù Nhà Trắng lặp đi lặp lại hứa hẹn rằng chúng sẽ được phổ biến rộng rãi.

My bac bo tin phong toa New York du so luong ca tu vong tai My tang len 2.000 ca
Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đến để chấp nhận 250.000 mặt nạ được tặng cho các nhân viên y tế của Thành phố New York bởi Liên Hợp Quốc để giúp đỡ bùng phát căn bệnh coronavirus (COVID-19) tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ , Ngày 28 tháng 3 năm 2020.

Hôm qua 28/03/2020, Ông Trump xuất hiện để làm dịu những bình luận trước đây của ông kêu gọi nền kinh tế Mỹ sẽ được mở cửa trở lại vào giữa tháng Tư. "Chúng tôi sẽ xem những gì xảy ra." Mặc dù Trump rõ ràng đã chọn không áp đặt các trạm kiểm soát trên đường cao tốc và sân bay dẫn ra khỏi New York, một số bang đã áp đặt giới hạn của chính họ. Người New York đến Florida và Rhode Island phải đối mặt với lệnh tự cô lập nếu họ có ý định ở lại, và các thống đốc bang Pennsylvania và West Virginia đã yêu cầu đến thăm người dân New York để tự nguyện cách ly.

Thống đốc bang New Hampshire - Chris Sununu đã yêu cầu tất cả du khách đến tiểu bang của mình, những người không đến vì lý do công việc để tự nguyện cách ly.

Số lượng bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ở California đã tăng hơn một phần ba chỉ sau một đêm, Thống đốc Gavin Newsom cho biết, các quan chức ở Louisiana, nơi tổ chức lễ kỷ niệm Mardi Gras vào cuối tháng trước ở New Orleans đã gây ra dịch bệnh, đã báo cáo thêm 17 trường hợp tử vong và 569 trường hợp mới vào thứ Bảy. Căn bệnh này đã được chứng minh là gây tử vong nhiều nhất ở người cao tuổi, nhưng Thống đốc bang Illinois Ông JB Pritzker cho biết một trẻ sơ sinh đã chết trong tiểu bang của mình vào hôm qua. 

Nhân viên y tế Mỹ đang kêu gọi hỗ trợ nhiều thiết bị y tế và thiết bị bảo vệ hơn khi họ phải đối mặt với sự gia tăng của bệnh nhân. Các bác sĩ cũng đặc biệt lo ngại về tình trạng thiếu máy thở, máy thở cần thiết cho những người mắc bệnh COVID-19, bệnh về đường hô hấp giống như viêm phổi do coronavirus mới truyền nhiễm. Các bệnh viện cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự khan hiếm thuốc, bình oxy và nhân viên được đào tạo.

Sáng qua, các y tá đã biểu tình bên ngoài Trung tâm y tế Jacobi ở New York, nói rằng việc các giám sát viên yêu cầu họ tái sử dụng mặt nạ, điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe của chính họ. Một thực tập sinh y khoa tại Bệnh viện Dưỡng lão ở New York cho biết họ chỉ được tặng một chiếc mặt nạ. 

Lưu Hằng

Nguồn Reuters