Mỹ: Ứng viên Joe Biden lần đầu đi vận động tranh cử trong 10 tuần

Cựu Phó Tổng thống Mỹ, Joe Biden, hôm 25/5, ra ngoài thực hiện chuyến vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi tự cách ly tại nhà ở Delaware 10 tuần trước.

26/05/2020  10:35

Tin cho hay, ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ tới một khu tưởng niệm các cựu chiến binh để đánh dấu ngày Chiến sĩ Trận vong.

My: Ung vien Joe Biden lan dau di van dong tranh cu trong 10 tuan
 

Ông Biden và phu nhân cùng đeo khẩu trang màu đen khi tới đặt hoa tại đài tưởng niệm các cựu chiến binh Thế Chiến II và Chiến tranh Triều Tiên ở Delaware.

“Thật tuyệt khi ra khỏi nhà”, ông Biden nói với các phóng viên. Ông cũng đứng cách xa hơn một chục cựu chiến binh và cám ơn họ vì đã cống hiến cho đất nước.

Sau khi các hoạt động của Tổng thống Trump cũng bị hạn chế, nguyên thủ Mỹ thời gian qua cũng đã rời Nhà Trắng để tới thăm các tiểu bang quan trọng như Arizona, Michigan và Pennsylvania.

Ông Trump chơi golf cuối tuần qua, lần đầu tiên kể từ khi ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia hồi tháng Ba, dẫn tới sự chỉ trích của ông Biden và một số người khác, khi con số tử vong vì virus đã tăng lên gần 100 nghìn người.

Đáp lại, viết trên Twitter, ông Trump chỉ trích báo chí đưa tin việc ông đi chơi golf như là một “tội lớn” mà không nói rằng đây là “chuyến đi chơi golf đầu tiên trong vòng gần ba tháng”. Ông Trump cũng chỉ trích “thái độ làm việc tồi tệ” của ông Biden.

Theo VOA

Nguồn VOA