New York cần gấp 400 máy trợ thở và 3,3 triệu khẩu trang

Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio cho biết, thành phố này cần tới 400 máy thở và 3,3 triệu khẩu trang vào Chủ Nhật tuần này.

02/04/2020  06:46

Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio ngày 1/4 cho biết, thành phố này cần tới 400 máy thở và 3,3 triệu khẩu trang vào Chủ nhật tuần này.

New York can gap 400 may tro tho va 3,3 trieu khau trang
Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio (Ảnh: Getty)

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Blasio nêu rõ, nguồn cung cấp trang thiết bị y tế tiếp tục đến với tốc độ rất nhanh và chúng được chuyển ngay đến các bệnh viện trên toàn thành phố và tới những người ứng phó đầu tiên. Theo ông Blasio, thành phố New York hiện rất cần khẩu trang N95 và quần áo bảo hộ. Thị trưởng Blasio cũng cho biết, thành phố New York đang nỗ lực để có thêm nhân viên chăm sóc sức khỏe vì các bệnh viện hiện đã đầy bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước đó cùng ngày, Thống đốc bang New York, ông  Andrew Cuomo cho biết ông có kế hoạch đóng cửa các sân chơi ở thành phố New York và kêu gọi Sở Cảnh sát thành phố tăng cường thực thi các quy định “giãn cách xã hội”.

Tính đến cuối giờ chiều 1/4 (giờ địa phương), bang New York đã xác nhận hơn 83.000 trường hợp nhiễm bệnh và có 1.940 trường hợp tử vong vì Covid-19./.

Theo Phạm Huân/VOV-Washington