Nghị sĩ Mỹ từ chức vì quan hệ "không phù hợp" với cấp dưới, bị tung ảnh khỏa thân

Nghị sĩ đảng Dân chủ Katie Hill đã tuyên bố từ chức sau khi xuất hiện các cáo buộc rằng bà có quan hệ tình cảm không phù hợp với một cấp dưới ngay tại văn phòng làm việc của bà ở trụ sở Quốc hội, vi phạm các quy định của đồi Capitol.

28/10/2019  14:49
Nghi si My tu chuc vi quan he
Bà Katie Hill (Ảnh: Getty)

“Trái tim tôi tan vỡ khi hôm nay tôi phải thông báo từ chức tại Quốc hội”, bà Hilli cho biết trong một tuyên bố đưa ra ngày 27/10. “Đây là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm, nhưng tôi tin rằng đó là điều tốt nhất cho các cử tri, cộng đồng và đất nước của tôi”.

Quyết định từ chức của bà Hill được đưa ra sau khi Ủy ban đạo đức Hạ viện Mỹ hồi tuần trước thông báo mở một cuộc điều tra về các cáo buộc rằng bà có quan hệ không thích hợp với một trợ lý trong văn phòng của bà, vi phạm các quy định của Hạ viện vốn được thay đổi hồi năm ngoái nhằm cấm các mối quan hệ giữa các thành viên Hạ viện và nhân viên của họ.

Những lùm xùm liên quan tới đời tư của bà Hill bắt đầu nổ ra sau khi trang blog RedState đăng tải các cáo buộc rằng bà có quan hệ với một trong số các trợ lý nam tại quốc hội.

Ngoài ra, trang blog trên còn cho hay, bà Hill, một người lưỡng tính, cũng có mối quan hệ tình cảm đồng thuận tay 3 với một nữ thành viên chiến dịch tranh cử và chồng bà. Trang này đã đăng tải các bức ảnh khỏa thân của nữ chính trị gia. Bà Hill đã đề nghị cảnh sát điều tra các bức ảnh khỏa thân bị rò rỉ.

Ít giờ trước khi Ủy ban đạo đức Hạ viện mở điều tra hồi tuần trước, bà Hill đã gửi một lá thư tới những người ủng hộ, thừa nhận có quan hệ với một nữ thành viên chiến dịch tranh cử năm 2018. Bà miêu tả mối quan hệ này là “không phù hợp”.

Bà Hill đã cáo buộc chồng, người mà bà đang trong quá trình tiến hành các thủ tục ly hôn, là cố tình làm bẽ mặt bà. Nữ chính trị gia nói mối quan hệ với nữ thành viên chiến dịch tranh cử chỉ bắt đầu khi mối quan hệ với chồng bị khủng hoảng.

Bà Hill, 32 tuổi, đắc cử vào Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018. Bà đại diện cho quận thứ 25 ở nam California. Bà là phó chủ tịch của Ủy ban cải cách và giám sát Hạ viện, vốn đang điều tra các vấn đề tài chính của Tổng thống Donald Trump.

Theo Dân Trí

Nguồn Dân Trí