Người phụ nữ Mỹ đấm báo sư tử để cứu chó cưng

Guardian cho biết một phụ nữ ở Nam California, Mỹ, đã đấm một con báo sư tử và cố gắng cạy hàm nó để cứu chó của mình nhưng chó cưng của cô đã không qua khỏi.

06/12/2019  11:11

Con chó Sục Đức (Miniature Schnauzer) của cô đã bị một con báo sư tử tấn công ở sân sau vào hôm 5/12 tại thành phố Simi Valley, Trung sĩ Keith Eisenhour nói với KNBC-TV. Người phụ nữ chỉ bị thương nhẹ trong cuộc tấn công này.

“Rõ ràng cô ấy quan tâm đến con chó của mình rất nhiều, như tất cả những người nuôi chó khác”, ông Eisenhour nói. “Cô ấy đã cố gắng tấn công con báo bằng cách đấm nó, thúc cùi chỏ và cố gắng cạy mở hàm nó”.

Nguoi phu nu My dam bao su tu de cuu cho cung

Báo sư tử được nhìn thấy tại thành phố Simi Valley, nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Guardian.

Chỉ huy cảnh sát Adam Darough tờ Ventura County Star rằng các sĩ quan khi đến hiện trường đã nhìn thấy con báo sư tử đang ăn con chó ở sân sau. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng bỏ chạy lên đồi.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 56 km về phía Đông Bắc của trung tâm thành phố Los Angeles tại nơi tiếp giáp với khu vực hoang dã.

Trước đó, vào ngày 4/12, một con chó khác cũng đã bị báo sư tử tấn công trong cùng khu vực.

Ông Darough cho biết con báo sư tử được nhìn thấy vào hôm 4/12 có gắn thiết bị theo dõi. Tuy nhiên, các sĩ quan không thể xác định liệu con báo đã giết chú chó vào ngày 5/12 có thiết bị theo dõi hay không.

Nhiều con báo sư tử trong khu vực và ở vùng đất hoang dã phía Nam đang được các nhà sinh vật học cùng với khu bảo tồn Santa Monica Mountains nghiên cứu. Họ muốn xác định cách chúng tồn tại trong môi trường sống ngày càng bị xâm lấn bởi con người.

Theo Như Trần/Zing

Nguồn Theo Zing