Nhiều người Mỹ thích ốm để … được nghỉ ngơi

Một cuộc khảo sát hơn 2.300 người Mỹ mới đây cho thấy một kết quả đáng ngạc nhiên, 29% trong số họ thích bị ốm hết lần này tới lần khác để có chút thời gian thoát khỏi những công việc hàng ngày.

21/11/2019  06:44

Nhieu nguoi My thich om de … duoc nghi ngoi

Nhiều người thích ốm để được thoát khỏi những công việc hàng ngày đầy áp lực.

Cuộc sống hàng ngày của mỗi người chúng ta luôn bận rộn và khá căng thẳng, đặc biệt là vào các ngày lễ. Gần 40% những người được thăm dò ý kiến nói rằng, bị ốm sẽ cho phép họ có thời gian tập trung vào bản thân và sống chậm lại.

Mặc dù không ai nghĩ rằng, ốm đau là thoải mái, nhưng nhiều người nhận thấy khi bị ốm họ sẽ được hưởng một số đặc quyền.

Nghiên cứu do công ty nghiên cứu tiếp thị OnePoll thực hiện dưới sự bảo hộ của hãng thuốc cảm cúm Theraflu cũng cho thấy hơn 1/3 số người được hỏi cho biết, cuối cùng, chỉ khi bị ốm họ mới có thể có được một số giấc ngủ rất cần thiết.

Ngoài ra, khoảng 25% số người được hỏi nói rằng họ có xu hướng được trở lại thời thơ ấu của mình khi bị ốm và trở nên hơi phụ thuộc vào người khác.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy tất cả người Mỹ đều cảm thấy sự “thoải mái” nào đó mà họ yêu thích khi bị ốm. Sự thoải mái lớn nhất: là cái giường êm ấm (58%), tiếp theo là súp (49%), đồ uống nóng (34%) và trà (32%).

Tamara Savitz, Giám đốc thương hiệu của Theraflu cho biết: “Không ai thích ốm đau, nhưng đôi khi bị ốm buộc mọi người phải sống chậm lại và tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe để họ có thể trở lại công việc thường ngày.”

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng trong khi 1/3 số người được hỏi thích thi thoảng “được ốm”, số khác lại không muốn cuộc sống bị giảm tốc do mắc bệnh.

Trên thực tế, gần một nửa số người được thăm dò ý kiến cho biết họ vẫn muốn thực hiện các công việc của mình một cách hiệu quả khi bị ốm, và phần đông trong số họ sử dụng thời gian chết để dọn dẹp nhà cửa.

Hoàn thành một công việc đã dự kiến cũng là một lựa chọn phổ biến để thực hiện trong khi bị ốm, thông thường là những công việc lặt vặt, và đáng ngạc nhiên nhất, khi cuối cùng là những bài tập thể dục.

Savitz nhận ra sự cần thiết phải tạm nghỉ khi bạn ốm đau để chăm sóc bản thân đúng cách, Savitz nói:”Những thứ đồ uống nóng sẽ cung cấp một trải nghiệm nhẹ nhàng và thoải mái khi bạn ốm và cho phép bạn dành thời gian để nạp năng lượng và tập trung vào việc cải thiện sức khỏe.”

Theo H.K/ Baomoi