Những chiếc xe đông lạnh chở xác người tại New York

Đó là những chiếc xe đông lạnh dành để chở xác người chết vì dịch bệnh virus corona tại New York, Hoa Kỳ

31/03/2020  02:05

Những tang thương này có thể bị giảm bớt đáng kể nếu như chúng ta tuân thủ luật giãn cách xã hội và phong tỏa tạm thời các thành phố, cách ly tốt người nhiễm bệnh.

Thế giới loài người đã nhận ra rằng với kích thước nano siêu nhỏ, không phải thực thể sống, virus đã trở thành thứ siêu virus đáng sợ nhất hành tinh. Và không có sự sống, virus không chịu tác động tiêu diệt từ bên ngoài, nó chỉ có khả năng tự sinh tự diệt, tự đến rồi tự đi như cách bí ẩn khi nó xuất hiện.

Nhung chiec xe dong lanh cho xac nguoi tai New York
Những chiếc xe để tạm xác người chết vì dịch bệnh tại New York

Cách tốt nhất để không có cảnh tang thương chính là việc chúng ta phải chấp hành tốt nguyên tắc giãn cách xã hội trong thời gian nhất định. Không tụ tập đông người, không lang thang vô định, không phớt lờ và giấu diếm bệnh dịch... Chỉ có sự hiểu biết, bình tĩnh chấp hành lệnh giới nghiêm, đoàn kết xã hội mới giúp cộng đồng an toàn, người thân chúng ta bình an.

Bệnh dịch sẽ sớm đi qua và thế giới loài người sẽ nhận ra rằng, loài người không phải là thứ quyền lực nhất. Nỗi tham lam, sự tàn bạo, những dối trá... của loài người đều buộc phải dừng lại trước nỗi lo diệt vong, trước các đau thương dân tộc và tình cảm gia đình.

Nhung chiec xe dong lanh cho xac nguoi tai New York

Một người mang khẩu trang khi đi tàu điện ngầm ở Brooklyn, New York, hôm 12/3. Người dân New York sẽ bị phạt lên tới 500 USD nếu không thực hiện lệnh 'giãn cách xã hội.'

Loài người, cuối cùng đã choàng tỉnh giấc, nhận ra rằng cuộc sống này không có gì là bất biến, kẻ mạnh chưa chắc đã là những thứ to lớn và ngày hôm nay chưa chắc đã là ngày mai.

Nếu nghĩ rằng bất cứ ai cũng chỉ còn ít ngày để sống, hãy dùng những thời gian cách ly này chiêm nghiệm lại điều hay, sự đẹp đẽ trong cuộc sống gia đình. Hãy làm những điều tốt đẹp nhất cho những người thân yêu, về tình bạn cao đẹp. Hãy nhớ về những người ân nhân của ta, nhớ về từng phận người chìm nổi trong xã hội. Đây có thể là thời khắc mà đa phần con người chúng ta đã lãng quên trong thời gian rất lâu vì mãi bon chen trong cuộc đời vần vũ.

👉Sống chậm chút lại, mới thấy đời này còn nhiều điều ý nghĩa.

👉Lương tri nhân loại đang cuộn mình trong những ngày sống chậm, vì tương lai.....

By Steven Nguyễn