Những nạn nhân đầu tiên của túi khí Takata được bồi thường 9,8 triệu USD

Takata phải bồi thường cho 102 nạn nhân đầu tiên tại Mỹ số tiền 9,8 triệu USD, tương đương 230 tỷ đồng.

30/08/2019  11:00

Takata phải bồi thường cho 102 nạn nhân đầu tiên tại Mỹ số tiền 9,8 triệu USD, tương đương 230 tỷ đồng.

Nhung nan nhan dau tien cua tui khi Takata duoc boi thuong 9,8 trieu USD

Túi khí Takata bị phát nổ do hơi ẩm, có thể khiến người lái xe bị chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong

Detroit News đưa tin, Tòa án quận Đông Michigan (bang Michigan, Hoa Kỳ) vừa tuyên án buộc Tập đoàn Takata phải thực hiện đợt bồi thường đầu tiên cho 102 nạn nhân người Mỹ, những người đã tập hợp lại để kiện Takata ra tòa.

Số tiền mà mỗi nạn nhân nhận được là khác nhau tùy mức độ thiệt hại, sẽ từ 640 đô la Mỹ cho đến mức cao nhất là 608.013 đô la (khoảng 13 tỷ đồng) bao gồm tiền phạt và tiền bù đắp thiệt hại cho nạn nhân hoặc gia đình.

Vài năm qua, liên tiếp những tin tức về túi khí chết người Takata gây nguy hiểm chưa có hồi kết, dẫn đến một cuộc đại triệu hồi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Chỉ tính riêng thị trường Mỹ, dữ liệu thống kê được công bố vào ngày 7/6/2019 cho thấy, cuộc đại triệu hồi xe hơi trang bị túi khí Takata gây ảnh hưởng đến khoảng 13% tổng số ô tô đăng ký tại Mỹ, tương đương 31 triệu xe.

Đến nay, số nạn nhân của Takata tại Mỹ được thống kê là 24 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương, chính quyền nước này cũng lo lắng vì số lượng túi khí lỗi trên xe ngoài thị trường vẫn còn nhiều, cũng như thời gian cần thiết để triệu hồi toàn bộ số túi khí đó mất từ 2 - 3 năm tới.

Theo Lam Anh/Báo Giao Thông