Ông Trump làm gì trong thời khắc bị định đoạt số phận?

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận quyết định bị luận tội khi đang đứng trên sân khấu tại một cuộc mít tinh theo chủ đề Giáng sinh ở Michigan.

19/12/2019  12:12
Ong Trump lam gi trong thoi khac bi dinh doat so phan?
Ảnh: AP

Khi biết kết quả cuộc bỏ phiếu lịch sử ở Ha viện, ông Trump nói: “Tôi vẫn không thực sự cảm thấy đang bị luận tội”.

Nhà lãnh đạo này còn thích thú tuyên bố: “Chúng ta có tất cả, mọi nghị sĩ đảng Cộng hoà đều bỏ phiếu cho chúng ta. Ồ, gần 200. Chúng ta không bị mất dù chỉ một lá phiếu của đảng Cộng hoà. Và lại có thêm 3 nghị sĩ đảng Dân chủ đứng về phía chúng ta”.

Tổng thống Donald Trump bước lên sân khấu ở cuộc mít tinh tại Michigan chỉ vài phút trước khi Hạ viện Mỹ có cuộc bỏ phiếu lịch sử nhằm thông qua 2 điều khoản luận tội chống lại ông.

Các trợ lý của người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, ông Trump sẽ chờ tới khi Hạ viện bỏ phiếu xong mới xuất hiện để phát biểu tại cuộc mít tinh. Tuy nhiên, ông đã lên sân khấu sớm và hứa hẹn về “bài phát biểu hay nhất mà các bạn sẽ được nghe” tại bang từng bỏ phiếu cho ông trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Dù ông Trump và các trợ lý đều cố làm giảm tầm quan trọng của cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện, song những đồng minh của nhà lãnh đạo này vẫn thừa nhận, ông Trump đã tức giận về “vết nhơ luận tội” sẽ còn ghi dấu trong di sản của ông.

Theo Hoài Linh/Vietnamnet