Tổng thống Donald Trump cắt giảm nhân lực hội đồng an ninh quốc gia

Giữa lúc đang bị điều tra luận tội, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt giảm số lượng nhân sự đang có trong Hội đồng an ninh quốc gia.

06/10/2019  08:12

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cắt giảm nhân viên của Hội đồng an ninh quốc gia (NSC), tuy nhiên không nói rõ số lượng là bao nhiêu. Hiện đang có khoảng 310 người đang làm việc tại cơ quan này.

Đây được cho là một phần của kế hoạch cơ cấu lại Nhà Trắng sau khi ông Donald Trump sa thải ông John Bolton và bổ nhiệm tân cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien.

Tong thong Donald Trump cat giam nhan luc hoi dong an ninh quoc gia
Tổng thống Donald Trump sẽ cắt giảm nhân sự của NSC

Được thành lập dưới thời Tổng thống Harry Truman vào năm 1947, NSC có nhiệm vụ cung cấp cho tổng thống lời khuyên về chính sách đối ngoại và an ninh.

Trên thực tế, quốc hội Mỹ đã nhiều lần Nhà Trắng cắt giảm quy mô của NSC trong nhiều năm qua. Thậm chí, nhiều nghị sĩ còn đe dọa can thiệp trong việc lựa chọn cố vấn an ninh quốc gia nếu chính phủ không cắt giảm nhân sự từ cơ quan này.

Quyết định cắt giảm nhân sự của NSC được đưa ra vào giữa thời điểm Tổng thống Donald Trump đang bị điều tra luận tội về việc lạm quyền. Đảng Dân chủ nghi ngờ lãnh đạo Mỹ đã  sử dụng khoản tiền viện trợ 400 triệu USD làm điều kiện để yêu cầu lãnh đạo Ukraine mở cuộc điều tra về bố con cựu phó Tổng thống Joe Biden.

Ông Joe Biden đang được coi là đối thủ lớn nhất của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Theo ANTĐ

Nguồn ANTĐ